ky niem 30 nam
 
Kỹ thuật nuôi trồng nấm sò.

Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái nấm sò

​​​​​​​Trồng nấm sò là một trong những mô hình mới, hiệu quả đang được các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh học hỏi trồng và nhân rộng. Để giúp bà con có được những thông tin về nuôi trồng loại nấm này, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái nấm sò.

Xem tiếp 

 
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÀM NỀN CHUỒNG  NUÔI HEO BẰNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÀM NỀN CHUỒNG NUÔI HEO BẰNG ĐỆM LÓT SINH HỌC

Phương pháp chăn nuôi heo trên nền chuồng bằng đệm lót sinh học đã được Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN thực hiện thành công và đã đem lại kết quả khả quan: Phân heo được phân huỷ hoàn toàn và giữ chuồng nuôi luôn sạch sẽ, không có mùi hôi thối, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu vực nuôi; heo ít bị dịch bệnh, sinh trưởng và phát triển ổn định ở các giai đoạn. Để thực hiện mô hình này đạt hiệu quả, người chăn nuôi cần tìm hiểu thông tin, đồng thời tuân thủ theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Sau đây, Trung tâm xin giới thiệu với bà con kỹ thuật làm nền chuồng nuôi heo bằng đệm lót sinh học.

Xem tiếp 

Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VIETGAP

Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VIETGAP

Tiêu chuẩn VietGap là gì?VIETGAP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành năm 2008 dựa trên 4 tiêu chí:+ Tiêu chí về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn.+ Tiêu chí về an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.+ Tiêu chí về môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của người nông dân+ Tiêu chí về nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.Rau an toàn (RAT) sản xuất và đưa đến tay người tiêu dùng như thế nào?Bao gồm 10 bước quy định theo tiêu chuẩn VietGAP (vui lòng xem thêm Quy trình Sản xuất rau an toàn theo Tiêu Chuẩn VietGAP)

Xem tiếp 

 
 
Thông báo

795/TB-SKHCN

Họp giao ban tháng 8/2017

Lượt xem:312 | lượt tải:394

628/TB-SKHCN

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Lượt xem:312 | lượt tải:104
Thăm dò ý kiến

Bạn biết thế nào là thủy canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay2,548
  • Tháng hiện tại89,150
  • Tổng lượt truy cập2,958,054
Các nhiệm vụ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1