73 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ hơn 3 nghìn dự án khởi nghiệp

Thứ sáu - 23/04/2021 22:37 288 0

73 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ hơn 3 nghìn dự án khởi nghiệp

Toàn Đoàn đã tổ chức được 4.767 hoạt động cho y bác sĩ trẻ tình nguyện tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn vệ sinh phòng dịch bệnh, tặng quà người nghèo và gia đình chính sách tại địa phương, nhất là vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào tôn giáo và dân tộc thiểu số...

Tham dự và chủ trì hội nghị đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị chia sẻ: Tháng Thanh niên 2021 diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi cả nước hân hoan trước sự thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và năm đầu tiên Luật Thanh niên 2020 có hiệu lực. Các nội dung đề ra đã đạt kết quả toàn diện. Các cấp bộ Đoàn đã tham mưu một cách kiên trì, sáng tạo, khoa học với cấp ủy, chính quyền để tạo điều kiện, cơ chế tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở; trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài ra, các đơn vị đã chủ động nắm bắt tình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên, nếu có vấn đề gì phối hợp với lực lượng chức năng giải tỏa; Quan tâm đến những người là cán bộ đoàn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Bên cạnh đó, trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các đơn vị phải triển khai sớm chương trình Tiếp sức mùa thi.

Các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ được quan tâm tổ chức với 13,767 hoạt động, chăm lo cho hơn 680 nghìn thiếu nhi trên cả nước. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em được tổ chức rộng rãi với 4,491 chương trình, thu hút sự tham gia của gần 320 nghìn thiếu niên, nhi đồng.

Đã có hơn 22,7 nghìn hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ cả nước thực hiện, với kết quả nổi bật nhất là gần 1,9 triệu cây xanh được trồng mới. “Ngày Chủ nhật xanh” tiếp tục là mũi nhọn của chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống hạn mặn của tổ chức Đoàn, đã thu hút hơn 1,2 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia. Chỉ tính riêng ở cấp tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn, đã có gần 3.700 hoạt động tư vấn, hướng dẫn kỹ năng, giới thiệu việc làm cho thanh niên được triển khai, thu hút hơn 610 nghìn lượt bạn trẻ. Ở các trường đại học, cao đẳng, có 244 câu lạc bộ khởi nghiệp, đầu tư khởi nghiệp được thành lập mới. Các cấp bộ Đoàn đã huy động hơn 73 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ hơn ba nghìn dự án khởi nghiệp của thanh niên.

Bên cạnh đó, Tháng Thanh niên vừa qua, đã có hơn 35 nghìn đoàn viên ưu tú được giới thiệu với Đảng, trong đó có hơn 6,7 nghìn đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng (lần lượt tăng 33% và 27% so với Tháng Thanh niên năm 2020). 

Bạn đang đọc bài viết 73 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ hơn 3 nghìn dự án khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây