“Bà đỡ” cho những ý tưởng khởi nghiệp

Thứ sáu - 14/05/2021 23:35 183 0

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham quan các mô hình khởi nghiệp tại hội chợ OCOP.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham quan các mô hình khởi nghiệp tại hội chợ OCOP.

Người Hạ Long trong khoảng 2 năm gần đây đã quá quen thuộc và ưa chuộng với với cái tên đông trung hạ thảo (ĐTHT) Bảo Khang. Một sản phẩm có mặt rộng rãi trên thị trường và thường xuyên có mặt tại các hội chợ thương mại, OCOP Quảng Ninh... Một sản phẩm “made in” Hạ Long chính hiệu. Và tất nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay là chặng đường không hề đơn giản.

Chia sẻ với DĐDN về con đường khởi nghiệp của mình, anh Vũ Ngọc Thành chủ cơ sở ĐTHT Bảo Khang cho biết: “Do công tác tại trường Y, anh nhận thấy đông y có rất nhiều dược liệu quý hiếm có thể giúp người bệnh duy trì sức khỏe và chữa được rất nhiều bệnh. Đặc biệt là ĐTHT, đây có thể nói là một loại “dược vương” giúp phục hồi sức khỏe sau trọng bệnh”.

Sau nhiều lần thất bại, rút kinh nghiệm, tu sửa lại phòng thí nghiệm, cân đối lại nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... chủng giống bắt đầu lan tơ, mọc rễ, rồi những chồi nấm đầu tiên bắt đầu mọc cây (sinh quả thể).

Nhưng một lần nữa câu hỏi làm thế nào để đưa sản phẩm đến với thị trường mang về nguồn thu ổn định lại làm thành đâu đầu? “Lúc đó tôi rất cần một “bà đỡ” là chính sách khuyến khích, hỗ trợ về nguồn vốn vay, liên kết quảng bá giới thiệu sản phẩm”, anh Thành nói.

Và “bà đỡ” như thành mong muốn cũng đã xuất hiện. Theo anh Thành, sản phẩm của mình đã được lựa chọn quảng bá miễn phí hoàn toàn tại các chương trình xúc tiến thương mại, triển làm.. Đặc biệt là được ưu tiên có mặt tại các hội chợ OCOP của tỉnh, qua đó có thể khẳng định được chất lượng và lan tỏa thương hiệu đến thị trường trong và ngoài tỉnh.

Sau 3 năm, cơ sở Ðông trùng hạ thảo Bảo Khang mỗi tháng có thể cung cấp khoảng 30 kg ĐTHT khô cho thị trường. Giá bán từ 70 - 90 triệu đồng/kg sản phẩm khô, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều hộ gia đình và cung cấp thêm nguồn dược liệu quý giá cho việc chăm sóc sức khỏe người dân như ước muốn của Start–up Vũ Ngọc Thành. 
Không chỉ ĐTHT Bảo Khang, trong 4 năm qua phong trào khởi nghiệp của Quảng Ninh đã gặt hái được nhiều thành quả bởi sự đồng hành, hỗ trợ đa dạng của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh chia sẻ: nếu như năm 2017, Câu lạc bộ chỉ có 30 thành viên, thì đến nay đã có trên 400 thành viên với 13 câu lạc bộ khởi nghiệp tại các huyện, thị, thành phố. Nhiều doanh nhân trẻ xuất sắc có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết “Bà đỡ” cho những ý tưởng khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây