Bình Phước khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Thứ hai - 22/03/2021 00:42 290 0
 Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi (thứ hai, từ trái sang) trò chuyện cùng người dân và đội thanh niên tình nguyện trực hỗ trợ tại bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi (thứ hai, từ trái sang) trò chuyện cùng người dân và đội thanh niên tình nguyện trực hỗ trợ tại bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2021); là dịp để các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng trong tỉnh nắm bắt tình hình, nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ, qua đó xây dựng các chính sách động viên thanh niên khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ của hoạt động, đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi làm Trưởng đoàn đã đến thăm các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. 

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; thông tin về những thành tựu nổi bật và kế hoạch, định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tiếp tục có những ý kiến, hiến kế cho sự phát triển của tỉnh; đồng thời khẳng định thành công của tỉnh hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ cán bộ đi trước. Cán bộ, lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ tiếp nối truyền thống, đoàn kết, xây dựng Bình Phước ngày càng phát triển. 

 Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi (hàng đầu, thứ tư, từ trái sang) và Tỉnh Đoàn - CLB Pickup Bình Phước tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện trực hỗ trợ tại bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi (hàng đầu, thứ tư, từ trái sang) và Tỉnh Đoàn - CLB Pickup Bình Phước tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện trực hỗ trợ tại bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh

Đoàn cũng đến thăm mô hình nuôi gà thả vườn trị giá hàng tỷ đồng của anh Lê Hải Văn (xã Thanh Lương, thị xã Bình Long). Đây là mô hình của cán bộ đoàn được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2020.  

Tại mỗi mô hình, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo và hội nhập của các bạn trẻ và nhấn mạnh rằng ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ là rõ ràng, có quyết tâm, biết nắm bắt cơ hội và lợi thế phát triển.

Tuy nhiên, hầu hết các mô hình đang trong giai đoạn sơ khai, chưa được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản, có quy mô. Qua nắm bắt nhu cầu và những khó khăn của thanh niên khởi nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy đã đề nghị các ngành liên quan cần sâu sát, đồng hành hơn nữa với các bạn trẻ, nhất là trong hỗ trợ vốn, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và chiếm lĩnh thị trường.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các startup cần có sự liên kết với nhau, hình thành chuỗi liên kết từ cung cấp cây, con giống đến phân bón, thức ăn chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm. 

* Thăm hỏi, động viên đội hình thanh niên tình nguyện đang trực, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên huyện biên giới và mong muốn các bạn trẻ phải phát huy hơn nữa tinh thần tiên phong, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện ở nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực người dân có nhu cầu và còn nhiều hạn chế.

Bí thư Tỉnh ủy mong thanh niên phải chủ động học hỏi, nâng cao tay nghề, nghiệp vụ, trưởng thành, trở thành những công dân điện tử đủ khả năng hội nhập, phát triển trong thời đại 4.0. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy; Tỉnh Đoàn - CLB xe bán tải Bình Phước thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng quà khích lệ đội hình thanh niên tình nguyện; những bức trướng mang dòng chữ “Mã đáo thành công” đã được Bí thư Tỉnh ủy tặng các startup với mong muốn các bạn trẻ luôn khởi nghiệp thành công, góp sức xây dựng quê hương.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh (bên trái) và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Hoàng Trực (bên phải) thăm mô hình trồng bưởi da xanh của đoàn viên Nguyễn Huy Đông, xã Long Giang, TX. Phước Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh (bên trái) và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Hoàng Trực (bên phải) thăm mô hình trồng bưởi da xanh của đoàn viên Nguyễn Huy Đông, xã Long Giang, TX. Phước Long

* Nhân dịp này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đã đến thăm đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa và thăm Trung tâm điều hành thông minh IOC của thị xã Phước Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đã đến thăm một số mô hình thanh niên khởi nghiệp tại thị xã Phước Long gồm: mô hình nuôi ruồi lính đen tại phường Thác Mơ của đoàn viên Trần Văn Hòa - thanh niên 27 tuổi bị khuyết tật; Công ty TNHH Vinahe, phường Phước Bình của cán bộ Đoàn Nguyễn Hoàng Đạt; mô hình trồng bưởi da xanh của đoàn viên Nguyễn Huy Đông, xã Long Giang; mô hình chăn nuôi, cung cấp giống heo rừng lai của thanh niên xuất ngũ Nguyễn Văn Quyết, phường Long Thủy. 

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã động viên, tặng quà các startup với mong muốn các bạn trẻ sẽ vượt qua thách thức ban đầu để sớm gặt hái thành công.

https://dangcongsan.vn/kinh-te/binh-phuoc-khuyen-khich-thanh-nien-khoi-nghiep-576875.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước khuyến khích thanh niên khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây