Business Challenges: Chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp kinh doanh

Chủ nhật - 15/11/2020 12:33 460 0
Business Challenges: Chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp kinh doanh

Business Challenges mùa 5 không chỉ là sân chơi cho các ý tưởng khởi nghiệp còn đang trong trứng nước có cơ hội được thể hiện, triển khai trong thực tế, mà còn là nơi để kết nối các doanh nghiệp với sinh viên; kết nối nhu cầu làm việc và phạm vi tuyển dụng nhân sự tinh hoa; là tính thực tiễn, sức sống của các dự án khởi nghiệp sau cuộc thi. Xa hơn, vượt ra khỏi cuộc thi là sự lan tỏa, khơi dậy làn sóng khởi nghiệp trên cả nước, cùng hội nhập kinh tế quốc tế và nắm bắt được xu thế phát triển của cách mạng công nghệ 4.0.

Với sức hấp dẫn đó, cùng với sự góp mặt của các CEO đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín, các doanh nhân khởi nghiệp thành đạt nên buổi khởi động cuộc thi Business Challenges mùa 5 đã tạo được “sức nóng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo các bạn sinh viên đại học tại các trường kinh tế trên địa bàn Hà Nội vào ngày cuối tuần.

Tại buổi khởi động cuộc thi, Ban tổ chức đã tập trung cung cấp đầy đủ thông tin cho các đội chơi, giải đáp thắc mắc về thể lệ cuộc thi, tạo sự kết nối giữa các đội thi với doanh nghiệp, mentor (cố vấn), người đã từng khởi nghiệp thành công. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn kỳ vọng nhận được sự tương tác mạnh mẽ của các đội thi để tạo sự lan tỏa cuộc thi rộng rãi hơn đến các bạn trẻ trên toàn quốc.

Không đơn thuần là một cuộc thi trải nghiệm, phía nhà tổ chức khẳng định Business Challenges mùa 5 là địa chỉ tin cậy để các đội thi trưởng thành cả về kiến thức, chuyên môn với giàn cố vấn chiến lược hùng hậu. Theo đó, Business Challenges mùa 5 bắt đầu từ ngày 6/12/2020 – 21/3/2021, chia thành hai nhánh, gồm: Nhánh 1 – Khởi nghiệp và Start up: Các đội thi tự phát triển dự án khởi nghiệp của mình dưới sự dẫn dắt của các mentor là các CEO có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp; Nhánh 2 – Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp: Các đội thi được các doanh nghiệp đưa vấn đề và hỗ trợ để đội thi thực tế giải quyết vấn đề của doanh nghiệp.

Ban tổ chức thông tin, các đội lọt vào vòng 2 đều tham gia các khóa đào tạo cơ bản cả Ban tổ chức, các đội lọt vào vòng 3 đều được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu và nhận chứng chỉ danh giá của Trường Đại học Kinh tế. Sau khi lọt vào vòng 2, các đội sẽ được ghép nối với giàn mentor là các CEO của các doanh nghiệp để cùng dồng hành, dẫn dắt trong suốt cuộc thi. Business Challenges mùa 5 có tổng giải thưởng lên đến 168.000.000 đồng.

Business Challenges là một trong những hoạt động quốc tế hóa giáo dục của Trường Đại học Kinh tế, chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường là nhằm tạo cho sinh viên và các bạn trẻ nói chung một sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp trẻ; đồng thời giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên trẻ, năng động, có năng lực và khát vọng.

Góp phần mang đến thành công và sức hút của Business Challenges cũng phải kể đến sự đồng hành và hỗ trợ tích cực của Viện Friedrich Naumann. Viện Friedrich Naumann là tổ chức phi chính phủ của Đức, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012. Ông Andreas Stoffers – Giám đốc quốc gia, Viện Friedrich Naumann tại Việt Nam - cho biết, tại Việt Nam, FNF hỗ trợ các đối tác thực hiện các dự án và các hoạt động nhằm xây dựng nền kinh tế thị trường và nhà nước pháp quyền. Business Challenges là một trong những dự án hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu của Viện thời gian qua. “Ngoài vị trí là quản lý của FNF, tôi cũng là một doanh nhân, điều hành doanh nghiệp, vì vậy, Business Challenges là một cuộc thi rất hữu ích, các bạn trẻ sẽ được tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm và truyền tải thông điệp sáng tạo kinh doanh từ đội ngũ doanh nhân thành đạt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường” - ông Andreas Stoffers chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Business Challenges: Chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp kinh doanh tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây