Chinh phục thị trường ngách

Thứ sáu - 03/04/2020 01:28 98 0
CEO Nguyễn Cảnh Thi tham gia Chương trình CEO- Chìa khóa thành công trên VTV1.

CEO Nguyễn Cảnh Thi tham gia Chương trình CEO- Chìa khóa thành công trên VTV1.

Nhờ chiến lược kinh doanh đúng đắn, CEO Nguyễn Cảnh Thi đã đưa công ty thoát khỏi khó khăn và chinh phục được thị trường ngách.

Câu chuyện doanh nhân

Dù chiếm tới 98,2% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam lại không có một quy trình hay phần mềm công nghệ phù hợp giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Để giải quyết vấn đề này, anh Nguyễn Cảnh Thi đã thành lập Công ty CP Good to Great, với mong muốn tạo ra các “doanh nghiệp không giấy” hiệu quả. Nhưng thật không may, khi phần mềm được đưa vào chạy thử thì chất lượng lại không được như kỳ vọng, khiến khách hàng không còn muốn hợp tác.

Tìm cách thoát khó

Anh Thi quyết định không chỉ tìm công ty giỏi chuyên môn sản xuất phần mềm thuần tuý, mà còn chú tâm tìm đối tác thấu hiểu về quản trị doanh nghiệp và chung mục tiêu đồng hành lâu dài với Công ty. Qua nhiều mối quan hệ, anh hợp tác được với đối tác công nghệ lớn, đang hoạt động ở 35 nước trên toàn cầu.

Có quy trình và công nghệ, anh thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Bằng sự nhiệt huyết của mình, anh được nhiều đối tác tin tưởng, ký kết được nhiều hợp đồng giá trị, dần chinh phục thành công thị trường các tỉnh miền Trung, giúp doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn.

Bà Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương cho rằng, CEO Nguyễn Cảnh Thi đã có bước đi chiến lược rất hay khi đánh vào thị trường tỉnh. Các doanh nghiệp ở TP.HCM và Hà Nội đang “bơi” không hết với lượng khách hàng quá lớn, nên sẽ rất ngại tấn công vào thị trường ngách. Vì vậy, đây là cơ hội để CEO Nguyễn Cảnh Thi có thể phát triển tại thị trường này, đồng thời, hoàn thiện mình để chuẩn bị tấn công vào thị trường lớn, như TP.HCM, Hà Nội...

Chương trình được đồng hành bởi TƯ Hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam, Thời trang Owen. Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem tại www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn

Bạn đang đọc bài viết Chinh phục thị trường ngách tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây