Chung kết IStart-up Innovation Ideas 2020: Chinh phục mục tiêu, hiện thực ý tưởng

Thứ sáu - 14/08/2020 05:05 67 0

Môn học Khởi nghiệp là học phần chính thức được Khoa Quốc tế đưa vào trong chương trình đào tạo.

Phong trào khởi nghiệp tại Khoa Quốc tế được Đảng Ủy và Ban Chủ nhiệm Khoa rất quan tâm và khuyến khích toàn bộ sinh viên tham gia thông qua cuộc thi Istartup Innovation Ideas từ năm 2019. Việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên được xem như một kỹ năng quan trọng để giúp cho sinh viên tự tạo việc làm sau khi ra trường và có khả năng tạo việc làm cho người khác.

TS. Nguyễn Thị Kim Oanh

TS. Nguyễn Thị Kim Oanh

Khoa Quốc tế đã chính thức đưa bộ môn Khởi nghiệp vào trong tất cả các  chương trình đào tạo Đại học do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)  cấp bằng: "Khoa đã đưa học phần Khởi nghiệp vào khung chương trình đào tạo bắt đầu từ năm 2019. Điều này tạo cơ hội cho tất cả sinh viên sáng tạo và suy nghĩ  nghiêm túc về một ý tưởng kinh doanh của riêng mình, lập kế hoạch kinh doanh  và làm việc nhóm để hiện thực hóa ý tưởng đó. Từ đó các bạn sinh viên có cơ hội khám phá tiềm năng của chính bản thân mình". TS. Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ nhiệm bộ môn Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN chia sẻ.

Học phần khởi nghiệp hiện đang được Khoa xây dựng trên giáo trình và tài liệu tham khảo của nước ngoài. Bên cạnh đó, Khoa đang nghiên cứu để hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trong việc trao đổi thực tiễn, xây dựng đội ngũ cố vấn online, tổ chức tham quan doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và tổ chức các buổi pitching cho ý tưởng kinh doanh của các nhóm, dự kiến năm 2020 này sẽ bắt đầu những khóa học đầu tiên.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Kết quả chung cuộc của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020, đã vinh danh Traveloex  - Dự án cung cấp loại hình dịch vụ du lịch địa phương, du lịch trải nghiệm đạt giải Quán quân; Travelling merchants với ý tưởng mô hình kết nối trao đổi đồ giữa các bên đạt giải Nhì; Ba dự án: LLT  - Xây dựng nền tảng đánh giá sản phẩm, dự án Red Line với ý tưởng TripB - Hệ sinh thái du lịch dành cho khách du lịch tự túc và dự án F-NEWS - Xây dựng Website và kết nối với các nền tảng trực tuyến khác liên quan đến giáo dục hành vi tài chính cho trẻ em đồng giải ba.

Ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức

Ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức

Phát biểu tại đêm chung kết ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ mặc dù năm nay cuộc thi gặp nhiều khó khăn do yếu tố khách quan nhưng với tinh thần quyết tâm và ngọn lửa đam mê khởi nghiệp trong sinh viên Khoa Quốc tế mà đêm Chung kết vẫn được diễn ra với sự góp mặt đông đủ của lãnh đạo Khoa, các đối tác và TOP 5 cuộc thi.

Traveloex Team - Quán quân của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Traveloex Team - Quán quân của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Traveloex Team - Dự án cung cấp loại hình dịch vụ du lịch địa phương, du lịch trải nghiệm, đây là cầu nối liên kết giữa khách du lịch và các hướng dẫn viên địa phương. Điểm khác biệt của dự án là việc liên kết có chọn lọc đối với những người dân địa phương có nền tảng ngoại ngữ tiêu chuẩn, có mong muốn được giao tiếp với người nước ngoài qua phương thức làm hướng dẫn viên du lịch.

Travelling merchants - Á quân của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Travelling merchants - Á quân của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Travelling merchants -  Ý tưởng mô hình kết nối trao đổi đồ giữa các bên,  hiện tại dự án  đang hoàn thiện website với tên miền là: traodoinow.com với phương châm “Rác của người này là kho báu của người khác” ,mục tiêu hướng tới tới là: “ Less Cash More Trading”.

Red Line - Dự án đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Red Line - Dự án đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

Red Line với ý tưởng TripB - Hệ sinh thái du lịch dành cho khách du lịch tự túc. Red Line cung cấp những giải pháp nhằm cá nhân hóa lộ trình du lịch và tối ưu chi phí cho khách du lịch. Dự kiến, dự án  sẽ chạy ở Việt Nam trong 3 năm và sẽ mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á.

LLT - đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

LLT - đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

LLT  - Xây dựng nền tảng đánh giá sản phẩm, dự án được xây dựng  trên nền tảng đánh giá sản phẩm - tiếp nhận và cung cấp những đánh giá khách quan nhất về dịch vụ hay sản phẩm, giúp người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, qua đó cũng bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

F-NEWS - đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

F-NEWS - đạt giải Ba của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas 2020

F-NEWS - Xây dựng Website và kết nối với các nền tảng trực tuyến khác liên quan đến giáo dục hành vi tài chính cho trẻ em. Dự án nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng tài chính cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên tại Việt Nam, giúp các em em sẽ hình thành thái độ và thói quen tốt về tài chính, đồng thời tạo dựng được nền tảng vững chắc trong tương lai.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – VNU - IStartup Innovation Ideas  không chỉ là nơi hội tụ và gặp gỡ của các ý tưởng khởi nghiệp trẻ mà còn là điểm khởi nguồn cảm hứng cho các nhà doanh nghiệp tương lai, góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong sinh viên và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc.

Bạn đang đọc bài viết Chung kết IStart-up Innovation Ideas 2020: Chinh phục mục tiêu, hiện thực ý tưởng tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây