[CỐ VẤN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐMST] SỐ III: Dự án Tre Thánh Gióng và bài toán "vẽ chân dung khách hàng"

Thứ ba - 07/04/2020 10:20 128 0

Mô hình kinh doanh Canvas là một mô hình kinh doanh do Alexander OstrerWalder và Yves Pigneur đã sáng tạo ra. Mô hình kinh doanh này đã gây tiếng vang rất lớn và được đón nhận nhiệt liệt bởi các CEO đặc biệt là những nhà khởi nghiệp trẻ vì tính dễ hiểu và dễ áp dụng của nó.

Những công ty lớn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, GE, P&G và Nestlé đều sử dụng Canvas để quản lý chiến lược và tạo ra những động lực tăng trưởng mới, trong khi đó những nhà khởi nghiệp trẻ lại sử dụng trong việc tạo dựng một mô hình kinh doanh phù hợp.

Mô hình này có 9 thành tố chính để trực quan hóa ý tưởng kinh doanh hay chiến lược của doanh nghiệp. Trong đó bước đầu tiên được chuyên gia Đàm Quang Thắng nhấn mạnh và cũng là mong muốn dự án Tre Thánh Gióng thực hiện ngay đó là Phân khúc khách hàng – Customer Segment (CS): xác định các phân khúc khách hàng nhau mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Nhóm khách hàng này có thể là thị trường đại chúng (mass market), thị trường ngách (niche market), thị trường hỗn hợp (multi-sided market).

Bạn đang đọc bài viết [CỐ VẤN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐMST] SỐ III: Dự án Tre Thánh Gióng và bài toán "vẽ chân dung khách hàng" tại chuyên mục Tư vấn / Huấn luyện của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây