Cuộc thi startup cho sinh viên "Khởi nghiệp cùng Kawai 2021": Ván cờ của những quân Tốt!

Thứ năm - 28/01/2021 00:56 297 0

Cuộc thi startup cho sinh viên

Anh Nguyễn Hải Long - Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai - chia sẻ về các vòng thi của "Khởi nghiệp cùng Kawai".

Nhưng, khi đến cuối bàn cờ, quân Tốt cũng có "đặc quyền phong cấp", Ban tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai" ví von.

"Khởi nghiệp cùng Kawai 2021" do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, Đoàn trường ĐH Ngoại thương tổ chức chính thức khởi động, với giải thưởng lên tới 200 triệu đồng tiền mặt, cùng với cơ hội kết nối và được coach 1-1 từ các chuyên gia.

Đây là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên, được tổ chức thường niên từ năm 2006 dưới sự bảo trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 25 tuổi; 1 đội thi có tối đa 5 người (đảm bảo ít nhất có 1 sinh viên của Trường đại học Ngoại Thương); đề án tập trung vào ý tưởng sáng tạo, đáp ứng thị trường...

Các đội tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi:

- Vòng 1: Đăng ký dự thi và nộp tài liệu dự thi theo mẫu, gửi cho Ban tổ chức trước 23h59 ngày 25/02/2021.

Ban tổ chức sẽ chọn 30 đội đi tiếp vào vòng phỏng vấn, sau đó lọc tiếp 15 đội bước vào Vòng 2.

- Vòng 2: Bên cạnh các sự kiện Kawai Alumni Day (KAD) và Coaching 1-1, các đội thi sẽ được tham dự 4 workshop với các chủ đề: Kiểm chứng sản phẩm và thị trường, Sales & Marketing, Dòng doanh thu và chiến lược giá, Thuyết trình và gọi vốn.

Sự kiện nổi bật nhất của cuộc thi là Kawai Startup Fair 2021 – Hội chợ kết nối khởi nghiệp (KSF) cũng được tổ chức trong vòng này.

Anh Nguyễn Hải Long - Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, đơn vị tổ chức cuộc thi - cho biết Kawai Startup Fair 2020 được tổ chức ở Lotte Hanoi Center, đón hơn 1.000 khán giả, được tổ chức theo các panel discussion (thảo luận bàn tròn) song song với triển lãm dự án của các đội thi.

- Vòng 3: Đêm chung kết. Sau pitching của Top 5 startup, 3 startup sẽ được lựa chọn để thảo luận vòng tròn, từ đó chọn ra các vị trí Quán quân, Á quân 1 và Á quân 2.

Đối tượng dự thi "Khởi nghiệp cùng Kawai" là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 25 tuổi; 1 đội thi có tối đa 5 người (đảm bảo ít nhất có 1 sinh viên của Trường đại học Ngoại Thương); đề án tập trung vào ý tưởng sáng tạo, đáp ứng thị trường...

Ban tổ chức cuộc thi ví von hành trình khởi nghiệp như một ván cờ mà tại đó mỗi startup lại mang dáng dấp của một con Tốt.

Trong bàn cờ vua, người ta thường xem trọng quân Vua uy lực, quân Hậu quyền năng, quân Xe dũng mãnh hay quân Mã với những nước đi đầy biến ảo, còn quân Tốt luôn được biết đến là một quân cờ bé nhỏ, được sử dụng như một vật hi sinh, thí mạng.

"Còn với chúng tôi, quân Tốt luôn là quân cờ với những ưu điểm vượt trội, một trong số đó chính là luôn là tiên phong, luôn tiến về phía trước".

"Trên bàn cờ khởi nghiệp ấy, startup phải luôn trang bị cho mình một tâm thế vững vàng, bản lĩnh không được phép nhụt chí và quay đầu. Và cũng như quân Tốt, Startup khi dám đương đầu và vượt qua mọi thử thách, cuối cùng sẽ có "đặc quyền phong cấp" và chạm tới đỉnh vinh quang", Ban tổ chức chia sẻ.

Khởi nghiệp cùng Kawai được biết đến như bệ phóng cho các startup/dự án, với một số cái tên điển hình như Kênh 14, Color Me, Fresh Deli, Táy Máy Tò Mò, RIO Creative, YBox, VIC Việt Nam…

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi startup cho sinh viên "Khởi nghiệp cùng Kawai 2021": Ván cờ của những quân Tốt! tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây