Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - Sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên cả nước

Chủ nhật - 16/08/2020 23:30 51 0

Tiếp nối những thành công đó, CiC 2020 sẽ tiếp tục hỗ trợ & tạo điều kiện cho những ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ sinh viên gặt hái thành công trên thị trường & tạo được uy tín trong cộng đồng đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - Sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên cả nước

CiC 2020 là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP HCM giao cho Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐHQG - HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế-Luật, Trường Đại học Quốc tế tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Cuộc thi nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và tạo môi trường trải nghiệm thông qua các chương trình đào tạo, huấn luyện và hội thảo cho sinh viên. Sau cuộc thi, Ban tổ chức hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

Đây không chỉ là một cuộc thi đơn thuần với các vòng thi và chọn đội thắng cuộc. Cuộc thi CiC tạo ra một quá trình giúp biến ý tưởng thành hiện thực bằng việc tạo ra nhiều môi trường trải nghiệm khởi nghiệp, giúp cho sinh viên có tư duy, kiến thức và kỹ năng để “định hình” nên những doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng trong tương lai. Vì vậy, CiC được thiết kế với các nội dung chính:

 • Lan tỏa và thúc đẩy tinh thần, tư duy khởi nghiệp trong cộng đồng các trường đại học;

 • Huấn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp;

 • Tạo nhiều môi trường trải nghiệm thực tế;

 • Kết nối mentor đỡ đầu từ các giai đoạn ban đầu;

 • Hỗ trợ gọi vốn dự án khả thi và tham dự chương trình ươm tạo. 

Kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức năm 2016, đến nay, nhiều đối tượng bước ra từ CiC đã gặt hái thành công trên thị trường và tạo được uy tín trong cộng đồng đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiêu biểu có thể kể tới SHub - Nền tảng dạy học online, ứng dụng trong việc tạo bài tập, chấm điểm và hỏi đáp tư vấn. Trong mùa dịch, SHub Classroom đã đồng hành cùng ITP với mong muốn chia sẻ những khó khăn và lo lắng của các thầy cô thông qua chương trình: “Hỗ trợ 100% phí quản lý SHub School cho các cơ sở đào tạo”. SHub trở thành Top 1 ứng dụng giáo dục thịnh hành trên Google Play và App Store trong thời điểm giãn cách xã hội vì Covid-19 tại Việt Nam.

Hay Inut Flatform - Nền tảng IoT trong ứng dụng đời sống đạt thuộc Top 10 CiC 2018. Dự án đã thương mại hóa thành công trong lĩnh vực Smarthome và Nhà Yến.

Giải nhất CiC 2018, Langf, đã vận hành, phát triển dự án, và đạt được những thành công nhất định trên nhiều phương diện. Năm 2020, Langf đã thay đổi Đăng ký kinh doanh thành “Công ty Cổ phần Công nghệ Fast Ecom” nhằm phục vụ chiến lược phát triển dài hạn trong trong thời gian tới.

 

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - Sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên cả nước - Ảnh minh hoạ 2

Qua 5 mùa giải, cuộc thi đã nâng bước cho hàng chục ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc. Năm 2020, CiC thu hút hơn 250 dự án với 700 thí sinh từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, nhận tổng số tiền cam kết được rót vốn lên tới 1,5 tỷ đồng.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020” (Creative Idea Contest) mùa thứ 5 với tổng giải thưởng lên tới hơn 2 tỷ đồng đã chính thức khởi động từ 19/03/2020.

CiC 2020 sẽ trải qua 5 vòng thi, những buổi tập huấn bổ ích cùng mentor và chuyên gia đào tạo khởi nghiệp, những chuyến dã ngoại ngắn ngày trong khoảng thời gian từ 16/3-19/9 để tìm ra đội quán quân. Top 25 CiC 2020 có cơ hội gọi vốn với các nhà đầu tư thiên thần. Sau cuộc thi, các nhóm sẽ vẫn được CiC và ITP hỗ trợ trong việc khởi nghiệp.

Qua 5 vòng thi kéo dài trong khoảng thời gian 6 tháng, các nhóm sẽ hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp của mình và trưởng thành hơn thông qua các chương trình đào tạo thực chất tại CiC 2020.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - Sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên cả nước - Ảnh minh hoạ 3

Địa điểm tổ chức:

 • Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM, đường Võ Trường Toản, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức; TP.HCM

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM;

 • Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM;

 • Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 • Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, Lô E2a-10, Đường D2b, Khu Công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối tượng dự thi:

 • Nhóm từ 2 - 4 bạn sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện trên toàn quốc, muốn tìm hiểu và mong muốn khởi nghiệp, có ý tưởng, dự án, đề tài nghiên cứu ứng dụng.

 • Sinh viên tốt nghiệp không quá 12 tháng (mười hai tháng) kể từ ngày phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020 (19/3/2020).

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC - Sân chơi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên cả nước tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây