Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020

Thứ bảy - 26/12/2020 20:57 313 0

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL đã thu hút hơn 500 đại biểu đến tham dự. Ảnh: Châu Anh

Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ và VCCI Cần Thơ phối hợp tổ chức chức Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020, với chủ đề: “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Xu hướng - Lợi thế - Thách thức”.

Phát biểu tại diễn đàn Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng và cũng là tiền đề để hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lực lượng trung tâm cho sự phát triển bền vững. Trong đó có đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844) đến năm 2025. Đề án nhằm nâng cao năng lực, tổ chức đào tạo, huấn luyện cho các chủ thể trong hệ sinh thái, đồng thời, phát triển hợp tác, liên kết, truyền thông. Từ đó, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng được cải thiện, nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020 - Ảnh minh hoạ 2

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL.

Thứ trưởng Bộ KH&CN cho rằng, hiện có rất nhiều dự án khởi sắc trong thời gian qua, song hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn đang đứng trước những khó khăn, thách thức, nhất là trong quá trình hội nhập sâu rộng với thế giới. Trong đó chủ yếu là các khó khăn về khả năng tiếp cận tài chính, thiếu kỹ năng trong kinh doanh, hoạt động nghiên cứu...

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh đây là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp gặp gỡ quảng bá sản phẩm, dịch vụ và kết nối với nhau. Đặc biệt đây cũng là dịp để các chuyên gia, những nhà khởi nghiệp thành công chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với thanh niên, sinh viên của vùng.

Ông Nguyễn Ngọc Hè chia sẻ, hiện ĐBSCL có tiềm năng về khoa học công nghệ, tập trung các Viện Nghiêu cứu, trường đại học, cao đẳng. Đây là điều kiện thuận lợi để hoạt động khoa học và công nghệ, liên kết trong nghiên cứu ứng dụng tạo nên sản phẩm đặc thù, kích thích được cung cầu để hình thành thị trường khoa học công nghệ, góp phần tạo động lực bền vững  trong  xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh “Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020 sẽ tạo ra môi trường để các cá nhân, nhóm cá nhân và các doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở TP. Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL có dịp kết nối với cộng đồng các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các  tổ chức hỗ trợ uy tín trong nước và quốc tế. Qua đó nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp theo xu hướng chung, chuẩn mực, bền vững”.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020 - Ảnh minh hoạ 3

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở KH&CN Cần Thơ với các đơn vị về tham mưu xây dựng chính sách ưu đãi, hỗ trợ ươm tạo và khởi nghiệp sáng tạo TP Cần Thơ; Ảnh: Châu Anh

Tại Diễn đàn đã diễn ra lễ  ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở KH&CN Cần Thơ với các đơn vị về tham mưu xây dựng chính sách ưu đãi, hỗ trợ ươm tạo và khởi nghiệp sáng tạo TP Cần Thơ; Tư vấn kết nối giữa các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Startup; đồng thời kết hợp trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  của các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nghiệp tại Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây