Định hướng ý tưởng - Giảm thiểu rủi ro

Thứ ba - 26/11/2019 10:40 111 0

Việc hướng dẫn sinh viên tìm ý tưởng kinh doanh đóng vai trò quan trọng như tạo một bước nền, định hướng để giúp giảm được tỷ lệ rủi ro ngay từ những bước đầu tiên.

ông Nguyễn Vân Long – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Ông Nguyễn Vân Long – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Vân Long – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung chia sẻ, về phía nhà trường, vấn đề khởi nghiệp cũng đang được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu. Tháng 8/2018, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã thành lập một Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Với tinh thần hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của đề án 1665 và đề án 844, nhà trường bước đầu thực hiện các kế hoạch triển khai thông qua một loạt hoạt động về việc cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên và đặc biệt là mở các lớp đào tạo cơ bản cho sinh viên. “Dự kiến đối với khóa K43 mới nhập học năm nay, nhà trường sẽ bắt đầu đưa giáo trình đào tạo ba tín chỉ đối với bộ môn khởi nghiệp” - ông Nguyễn Vân Long cho biết.

Với Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, định hướng đào tạo là theo hướng ứng dụng, nghĩa là trong quá trình học tập, sinh viên được đi tiếp cận với doanh nghiệp. Với sinh viên năm thứ tư, sinh viên được đi thực tập ba lần tại doanh nghiệp: lần thứ nhất là thực hành làm công nhân, lần thứ hai là thực hành về kĩ thuật và lần thứ ba là thực hành cuối khóa để trở thành kỹ sư.

Theo phương châm đào tạo của nhà trường là làm sao đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp, việc đưa các kiến thức khởi nghiệp vào trong định hướng và giảng dạy là điều rất cần thiết trong các chương trình học tập của nhà trường” - ông Nguyễn Vân Long nhấn mạnh.

Các học viên làm bài tập hoạt động

Lớp học Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung với sự tham gia của hơn 60 sinh viên

Bày tỏ quan điểm của mình, bạn Đỗ Thị Hoa – sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cho rằng các bạn sinh viên nên học hỏi để khởi nghiệp. Có thể thất bại và thành công là rất hiếm nhưng ít nhất sau này khi ra trường, bản thân mỗi người cũng có một ít kinh nghiệm cho riêng mình, để tránh bị vấp ngã.

Em thấy mình cũng chỉ biết rất ít về kiến thức kinh doanh nên dù rất muốn khởi nghiệp nhưng em vẫn còn đang lúng túng và chưa biết bắt đầu từ đâu? Nếu bắt đầu kinh doanh một cách đơn thuần, em nghĩ một sinh viên như em chưa đủ khả năng. Vì vậy khi tham gia lớp học này em mong muốn được học hỏi và lắng nghe kinh nghiệm từ các thầy, cô giáo. Ngoài ra, em cũng muốn biết khởi nghiệp cần những điều kiện gì để có thể chuẩn bị từ bây giờ” – bạn Đỗ Thị Hoa bày tỏ.

Sau lớp học, giảng viên và các thầy - cô giáo trong trường đã tiếp tục nắm bắt được những khó khăn, nguyện vọng trong việc khởi nghiệp của các sinh viên của trường để thời gian tới sẽ kịp thời giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất giúp các bạn sinh viên ra trường có thể tự thân lập nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Định hướng ý tưởng - Giảm thiểu rủi ro tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây