Drone Pro VN dành chiến thắng tại Chung kết cuộc thi EWC Việt Nam

Thứ năm - 03/09/2020 02:27 302 0

Ngày 27/3/2019 được sự đồng ý và chỉ đạo của Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để Cuộc thi Khởi nghiệp do Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức hàng năm là Cuộc thi Cup Khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam (Entreprneurship Wold Cup Việt Nam).

Năm 2020, sau các vòng thi loại cấp Quốc gia, Ban giám khảo đã chọn được ra 03 dự án có số điểm cao nhất và chính thức bước vào vòng Chung kết được tổ chức vào sáng ngày 1/9/2020.

Gian hàng của Drone Pro Vietnam top 10 Startup tại Techfest 2019.

Gian hàng của Drone Pro Vietnam top 10 Startup tại Techfest 2019.

Sau phần thi thuyết trình, anh Võ Trần Trung - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Drone Pro VN đã xuất sắc giành giải Nhất và bước tiếp vào vòng trong của cuộc thi Cup Khởi nghiệp toàn cầu với những đối thủ đến từ 200 quốc gia. Ở vòng thi sắp tới, mục tiêu của Drone Pro Vn sẽ giành được vị trí TOP 100 và đó sẽ là bước đệm để Drone Pro VN đạt được những kết quả lớn hơn trên đấu trường quốc tế.

Anh Võ Trần Trung - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Drone Pro VN

Anh Võ Trần Trung - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Drone Pro VN

Vấn đề mà Drone Pro VN đang hướng đến là giải quyết tình trạng kẹt xe ở các thành phố lớn trên thế giới. Sản phẩm đầu tiên là Hệ thống máy bay không người lái giao hàng thông minh cho những người sống trong những tòa nhà cao tầng: “Hệ thống máy bay không người lái thông minh giúp giao hàng hóa & dịch vụ từ người bán đến người mua trong tòa nhà cao tầng với các giải pháp: tiết kiệm thời gian, an toàn, tiết kiệm và kiếm tiền”, anh Trung chia sẻ. 

Giải pháp mà Drone Pro VN đưa ra là kết hợp công nghệ bay và công nghệ tự động hóa, cụ thể Drone Pro VN sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng ảo dành cho các thiết bị bay thông minh trong thành phố giúp quản lý lộ trình bay. Các thiết bị bay sẽ được thiết kế nhỏ gọn nhất, cân bằng tốt nhất, thông minh nhất và có thể tự động tránh các vật cản trong quá trình di chuyển, thiết bị bay được trang bị túi khí và dù để đảm bảo an toàn cho người dùng xung quanh. Sản phẩm đầu tiên mà Drone Pro VN đưa ra thị trường là hệ thống thiết bị bay chuyên để giao hàng cho các cư dân sống trên căn hộ cao tầng.

Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi Cup khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam

Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi Cup khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam

Nhận xét về Drone Pro VN, ông Trương Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA), thành viên Ban giám khảo cho biết: “Đây thực sự là một giải pháp rất tiên phong, ít nhất là ở Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề khác nhau ở khu vực thành thị. Sản phẩm đã sẵn sàng tung ra thị trường với tiềm năng mở rộng, đặc biệt là trong đại dịch Covid19 khi việc giao hàng không tiếp xúc trực tiếp được khuyến khích sử dụng”.

Giải pháp về thiết bị bay giao hàng tự động cho người dân căn hộ và tòa nhà cao tầng của Drone Pro VN được đánh giá mang tính ứng dụng cao, vào đầu tháng 3-2020, Drone Pro VN đã được Văn phòng đăng ký sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) phê duyệt cấp bằng sáng chế. Theo chia sẻ của anh Võ Trần Trung, hiện nay giá trị thị trường của giải pháp được định giá 530 triệu USD tại Việt Nam và 48 tỷ USD trên thế giới.

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết toàn cầu EWC, anh Võ Trần Trung sẽ tham gia một chương trình đào tạo tăng tốc ảo và cố vấn 1-1 nhắm vào giai đoạn hiện tại và quỹ đạo tăng trưởng của công ty.

Cuộc thi Cup khởi nghiệp Toàn cầu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 đã nhận được sự tham ra từ các dự án khởi nghiệp rộng khắp trên thế giới với 102 000 thí sinh đến từ 187 Quốc gia. Với sự thành công đó, bước sang năm 2020, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn sẽ mang đến cho các dự án cơ hội giao lưu và thi đầu trên sân khấu có quy mô toàn cầu với phần thưởng tiền mặt lên đến 1 triệu USD và 75 triệu USD giải thưởng hiện vật.
Bạn đang đọc bài viết Drone Pro VN dành chiến thắng tại Chung kết cuộc thi EWC Việt Nam tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây