Dự án lá chuối Việt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020

Thứ sáu - 06/11/2020 14:40 342 0
Dự án lá chuối Việt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020

Ông Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 100 dự án của học sinh, thanh niên sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và sinh viên quốc tế.

Trong đó có nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo, khả thi, áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ kết nối vạn vật, giải quyết vấn để thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng khoa học kĩ thuật làm gia tăng giá trị sản phẩm nông, lâm, thủy sản…

Vượt qua các đội thi, dự án "Vibale - Nâng cao giá trị lá chuối Việt" giành chiến thắng chung cuộc, nhận giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. Dự án được đánh giá là dự án có tính sáng tạo, khả năng nhân rộng cao, đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng và nâng cao nền nông nghiệp bền vững.

Vibale là dự án được triển khai từ năm 2019, đưa ra giải pháp sử dụng lá chuối đóng thành khay, hộp để thay thế sản phẩm hộp xốp đựng thức ăn đang gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm có ưu điểm dễ dàng phân hủy, giảm thải rác thải ra môi trường, tăng sinh kế cho người nông dân. Với dây chuyền công nghệ hiện đại được chuyển giao, sản phẩm khi được ép khô vẫn giữ nguyên màu sắc của lá chuối, có thể bảo quản trong 12 tháng.

Dự án lá chuối Việt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 - Ảnh minh hoạ 2

Linh chia sẻ, tham gia cuộc thi này ngoài mục tiêu lan toả lối sống xanh tới mọi người, ban đầu cũng kỳ vọng tiếp cận được nhiều nguồn lực để hỗ trợ dự án. Cô kỳ vọng trong 3 tháng tới sẽ gọi được vốn 270 triệu hoàn thiện hệ thống máy móc nhằm đáp ứng các đơn hàng hiện tại. Hiện nay đơn hàng Linh nhận được có tổng giá trị trên 200 triệu. Trong đó có những đơn hàng lên tới 5.000 chiếc, 10.000 chiếc.

Hiện các sản phẩm của dự án đã được cung cấp trong một số nhà hàng phía Nam. Sắp tới, dự án sẽ nghiên cứu và thử nghiệm thêm các sản phẩm thân thiện với môi trường từ lá sen, mo cau.

Ngoài ra, một dự án nhận giải Nhì là Cải tiến và phát triển sản phẩm truyền thống từ gạo và hoạt chất thiên nhiên, 2 dự án đạt giải Ba gồm, dự án Green life- đổi rác lấy quà và dự án Công nghệ sinh học tái chế sản phẩm nitơ dùng trong nuôi trồng thủy sản. 2 dự án nhận giải Khuyến khích gồm Công ty du lịch thương mại Kimfly Travel và dự án Sử dụng thảo mộc thay thế kháng sinh trong nuôi lợn sạch. Dự án Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật trong hỗ trợ kỹ thuật sản xuất bưởi diễn cho người dân nhận giải thưởng Dự án được yêu thích nhất.

Bạn đang đọc bài viết Dự án lá chuối Việt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây