GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ “GÕ CỬA”?

Thứ hai - 25/11/2019 22:51 87 0

Tiếp nối thành công các sự kiện năm trước với sự góp mặt của 4 diễn giả đến từ các tập đoàn lớn, sự kiện lần này đã tiếp cận hơn 2000 sinh viên và 300 sinh viên tham gia.

GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ  “GÕ CỬA”?

Sau những bất định kéo dài, thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ngày càng dấy lên nỗi lo sợ về suy thoái kinh tế toàn cầu. Các quốc gia lớn đang xếp hàng trước bờ vực suy thoái, cơn bão khủng hoảng đang “gõ cửa” mọi châu lục. “Tăng trưởng chậm lại, rủi ro lớn dần, khủng hoảng còn bao xa?” là câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đang đặt ra trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Chính vì vậy, chủ đề hội thảo năm nay có tên: “Chứng khoán Việt: Cơn bão suy thoái sẽ ‘gõ cửa’?”.

GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ  “GÕ CỬA”? - Ảnh minh hoạ 2

Năm nay, hội thảo Go Stock 2020 được dẫn dắt bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm như Chị Trần Hải Yến - Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt; Anh Lê Đức Khánh - Giám đốc Trung tâm Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI); Anh Bùi Nguyên Khoa - Phó Trưởng phòng Phân tích Nghiên cứu Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BSC); Anh Lý Lâm Duy - Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS), nhà sáng lập fanpage Trung tâm Đào tạo INTRINSIC GARDEN. “Người hùng” CFA Việt Nam.

GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ  “GÕ CỬA”? - Ảnh minh hoạ 3

Trong phần I của chương trình, các diễn giả đã điểm lại một số diễn biến kinh tế nổi bật trong năm 2019, đặc biệt là cạnh tranh Mỹ - Trung và các hệ lụy nhìn từ góc độ chính trị và kinh tế; đồng thời đưa ra các xu thế nền kinh tế các quốc gia lớn; cuộc khủng hoảng dẫn đến “bước chạy đà bất đắc dĩ” – xu thế cắt giảm lãi suất toàn cầu của các ngân hàng trước công cuộc “chạy trốn khủng hoảng”.

GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ  “GÕ CỬA”? - Ảnh minh hoạ 4

Sau phần tea – break nghỉ giữa giờ, các diễn giả và các bạn sinh viên tiếp tục đi sâu vào ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tới nền Kinh tế Việt Nam; phân tích động thái của chính sách tiền tệ thời gian qua, cũng như đưa ra các dự báo động thái của chính sách tiền tệ thời gian tới; rủi ro suy thoái kinh tế tới Thị trường Chứng khoán Việt Nam trong năm 2020.

 

GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ  “GÕ CỬA”? - Ảnh minh hoạ 5

Hội thảo đã làm sáng tỏ kịch bản về bức tranh suy thoái toàn cầu, đồng thời đánh giá những tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2020. Qua đó tạo ra một môi trường mở, kết nối các chuyên gia tới nhà đầu tư và các bạn sinh viên.

Bạn đang đọc bài viết GO STOCK X: CƠN BÃO SUY THOÁI SẼ “GÕ CỬA”? tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây