Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp: Bệ phóng cho các startup chạm tới đỉnh vinh quang

Thứ ba - 13/04/2021 02:29 331 0

Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp: Bệ phóng cho các startup chạm tới đỉnh vinh quang

Sau 15 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai đã trở thành cầu nối vững chắc cho phong trào khởi nghiệp trong giới sinh viên toàn quốc, từ đó truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo, xây dựng và thực hiện hóa những đề án kinh doanh xuất sắc. Sự quay trở lại năm thứ 16, Khởi nghiệp cùng Kawai nói chung và Kawai startup Fair nói riêng đã có nhiều đổi mới từ nội dung cho đến hình thức, từ đó nâng cao sự trải nghiệm đồng thời mang lại những giá trị tốt hơn cho cộng đồng và đóng góp vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam. 

Kawai startup Fair khiến các startup mang dáng dấp của một quân Tốt nhưng lại là người mở đường và dàn trận cho cả bàn cờ. Quân Tốt có thể vô danh, có thể coi như quân "thí". Nhưng, khi đến cuối bàn cờ, quân Tốt cũng có "đặc quyền phong cấp", Ban tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai" ví von.

Nối tiếp thành công của năm 2020, Kawai startup Fair - Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp được tổ chức với mục đích giúp các startup xuất sắc nhất có thể trình bày đề án và sản phẩm demo với khán giả cũng như các nhà đẩu tư tham gia hội chợ, kết hợp với sân khấu thảo luận về các kiến thức khởi nghiệp. Đặc biệt, Kawai startup Fair 2021 với format đổi mới sẽ nâng cao trải nghiệm của khán giả với Training Booth - nơi khán giả được cung cấp kiến thức Lean startup. 

Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai ngày càng khẳng định được về chất lượng và uy tín đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam và đông đảo các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cuộc thi Kawai startup Fair sẽ đem lại cho sinh viên Việt Nam một sân chơi bổ ích về kinh doanh khởi nghiệp. Thông qua cuộc thi, nhiều đề án đã dược triển khai thực tế và gặt hái được những thành công nhất định: Kênh 14, Ybox.vn, Táy máy tò mò, Rio Creative, Mỹ thuật bụi, Color me...

Đồng hành với cuộc thi là các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đổi tác truyền thông uy tín. Sự hợp tác giữa CLB Nhà Doanh Nghiệp Tương lai và các đơn vị Bảo trợ Chuyên môn, Bảo trở Truyền thống trong nhiều năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc thi đồng thời giúp các startup hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Với sự không ngừng nỗ lực đổi mới về hình thức và thể lệ, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai bước vào năm thứ 16 đã thành công vượt ra khỏi tầm vóc một cuộc thi sinh viên, hướng đến trở thành một Chương trình tăng tốc khởi nghiệp, kèm theo đó là đối tượng được mở rộng mang theo chất lượng đề án được nâng cao hơn nhiều.

Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp: Bệ phóng cho các startup chạm tới đỉnh vinh quang - Ảnh minh hoạ 2

Vòng 01 của cuộc thi xác nhận 159 đề án đăng ký tham gia thuộc mọi lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, nông nghiệp, mỏi trường,....

Cuộc thi năm nay lấy ý tưởng từ con Tốt trên bàn cờ vua, Khởi nghiệp cùng Kawai 2021 tập trung vào hình ảnh startup cũng giống như những con Tốt trên bàn cờ khởi nghiệp, startup mang dáng dấp của một con Tốt, là người mở đường và dàn trận cho cả bàn cờ. Cũng như quân Tốt có “đặc quyền phong cấp”, startup sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi thử thách cuối cùng sẽ chạm tới đỉnh vinh quang.

Cùng với Kawai Alumni Day, chuỗi workshop và coaching 1-1, các đội thi thuộc Top 15 đã được Ban Giám Khảo chọn ra 10 cái tên xuất sắc nhất tham dự trưng bày sản phẩm tại Kawai startup Fair, qua đó có co hội trực tiếp tiếp cận nhà đáu tư và hàng ngàn khán giả tham gia. Đây cũng là bước đệm và là sự chuẩn bị quan trọng cho các đội thi tự tin bước vào buổi Phỏng vấn chọn ra TOP 5 bước vào vòng Chung kết.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Kawai startup Fair nằm trong khuôn khổ vòng 02 Khởi nghiệp cùng Kawai đã thu hút được sự quan tâm và tham gia vô cùng lớn không chỉ từ các bạn trẻ trên toàn quốc mà còn từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tiếp nối thành công đó, Kawai startup Fair mùa 4 được tổ chức nhằm giúp các đội thi xuất sắc nhất có thể trình bày đề án và sản phẩm demo với khán giả cũng như các nhà đẩu tư tham gia hội chợ, kết hợp với sân khấu thảo luận về các kiến thức khởi nghiệp. Đặc biệt, Kawai startup Fair 2021 với tormat đổi mới sẽ hướng đến nâng cao trải nghiệm của khán giả.

Năm nay, KSF 2021 sẽ quay trở lại đầy bùng nổ cùng format mới lạ, với chủ đề “FinTech - Sự bùng nổ của Công nghệ Tài chính”, lĩnh vực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm thời điểm hiện tại. Chương trình với 03 nội dung chính sẽ diễn ra trong buổi KSF bao gồm: Stage: với 02 hoạt động chính là Elevator Pitching của TOP 10 đội thi và Panel Discussion với chủ đề Fintech - Sự bùng nổ của công nghệ tài chính; Exhibition - Startup Challenge: khán giả tham quan tự do tại các Booth, đồng thời sẽ được tham gia vào Startup Challenge bằng cách áp dụng kiến thức về Lean Startup vào khai thác thông tin và phân tích TOP 10 đội thi tiềm năng; Booth Training: cung cấp kiến thức về một công cụ để đánh giá mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008, Fintech nổi lên và trở thành đại diện cho một cuộc cách mạng kỹ thuật số có thể thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh tài chính thông thường. Tại Việt Nam, với sự phát triển vượt bậc của các công ty hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trung gian, thị trường Fintech đang dần dần có những bước chuyển mình mạnh mẽ và tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Với chủ đề “FINTECH - sự BÙNG Nổ CỦA CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH”, Kawai startup Fair 2021 hứa hẹn không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn là góc nhìn mới mẻ và đẩy thực tế đối với ngành công nghệ dẫn đầu xu thế này.

Sau sự thành công của 03 mùa đầu tiên, Kawai startup Fair 2021 đã có sự thay đổi lớn không chỉ trong format chương trình mà còn cả về không gian chung tổ chức sự kiện nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho người tham gia, đem đến sự thỏa mãn toàn diện thị hiếu chung. Có thể nói đây là một bước chuyển mình lớn của Kawai startup Fair 2021.

Ban tổ chức chia sẻ: "Trên bàn cờ khởi nghiệp ấy, startup phải luôn trang bị cho mình một tâm thế vững vàng, bản lĩnh không được phép nhụt chí và quay đầu. Và cũng như quân Tốt, Startup khi dám đương đầu và vượt qua mọi thử thách, cuối cùng sẽ có "đặc quyền phong cấp" và chạm tới đỉnh vinh quang.

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ Kết nối Khởi nghiệp: Bệ phóng cho các startup chạm tới đỉnh vinh quang tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây