Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật

Thứ hai - 12/08/2019 08:38 141 0

Các dự án được triển lãm và bảo vệ lần này đến từ sinh viên khóa 2015 các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Viện Công nghệ Việt - Nhật. Buổi lễ khai mạc và triển lãm diễn ra tại sảnh A, Trụ sở HUTECH Điện Biên Phủ.

Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phiên khai mạc Triển lãm Đồ án HUTECH Project Design Show 2019

Phiên khai mạc Triển lãm Đồ án HUTECH Project Design Show 2019

Dự lễ khai mạc triển lãm và bảo vệ dự án có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; ông Chu Bá Long - Phó trưởng phòng Quản lý công nghệ (Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM); ThS. Đặng Thái Sơn - Giám đốc Gara Đồng Tiến; ông Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Thành Thiên; ông Bùi Văn Hậu - Giám đốc kinh doanh Cty Kỹ thuật Việt Thắng Lợi; TS. Nguyễn Văn Trạng - Phó trưởng khoa Cơ khí động lực trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ngoài ra còn có đại diện Cty G.A Consultant, Cty Nidec Servo Vietnam Corporation.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT

Ông Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Thành Thiên

Ông Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Thành Thiên

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ: “Thiết kế dự án - PD là một trong những phương pháp đào tạo giá trị chuyển giao từ ĐH Công nghệ Kanazawa (Nhật Bản). Ưu điểm của phương pháp này là phát triển tư duy thiết kế và phản biện; sinh viên không chỉ  phát hiện những vấn đề trong lĩnh vực của mình mà còn có khả năng thiết kế các giải pháp cho những vấn đề đó”. Đại diện các doanh nghiệp tham dự triển lãm, ông Nguyễn Ngọc Trung (Cty CP Thành Thiên) cho biết: “Bản thân tôi đã từng đến thăm nhiều trường đại học nhưng đặc biệt ấn tượng với phương pháp đào tạo và tổ chức chuyên nghiệp tại HUTECH. Hoạt động trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa, chúng tôi rất quan tâm đến các dự án thuộc về quan trắc môi trường và dự án ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao của các bạn sinh viên.” Chủ tịch HĐQT Cty CP Thành Thiên cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ các dự án tiềm năng.

Toàn cảnh buổi triển lãm Đồ án HUTECH Project Design Show 2019 tại sảnh A

Toàn cảnh buổi triển lãm Đồ án HUTECH Project Design Show 2019 tại sảnh A

Sau lễ khai mạc, đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo các Khoa, Viện đã cùng xem xét, đánh giá tổng quan 35 dự án được triển lãm. Được biết, trải qua hai lần “mài giũa” với các học phần PD1 và PD2 trước khi ra mắt đồ án tốt nghiệp PD3 lần này, các bạn sinh viên đều đã hoàn thiện được năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng trình bày, phản biện và thuyết phục... cho những “đứa con tinh thần” của mình.

Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 6
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 7
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 8
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 9
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 10
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 11
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 12
Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật - Ảnh minh hoạ 13
Những hình ảnh của Project Design Show 2019 sáng nay

Những hình ảnh của Project Design Show 2019 sáng nay

Trong buổi chiều cùng ngày, các dự án sẽ được chính thức giới thiệu trước các Hội đồng chuyên môn riêng biệt; gồm 03 Hội đồng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (với 19 dự án được bảo vệ), 02 Hội đồng của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (10 dự án) và 01 Hội đồng của ngành Kỹ thuật cơ khí (01 dự án). “Đối diện” các giảng viên phản biện chuyên môn và đại diện doanh nghiệp, những kỹ sư tương lai của VJIT sẽ có dịp thể hiện năng lực của mình, hoàn thiện hơn nữa những “đứa con tinh thần”, tạo đà vững chắc để bước vào môi trường làm việc tương lai hay đưa dự án vào triển khai trong thực tế.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Triển lãm Thiết kế dự án (Project Design) của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây