NextPay hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số

Thứ bảy - 03/04/2021 04:21 306 0
NextPay hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số

NextPay hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số

NextPay - fintech trực thuộc Tập đoàn NextTech vừa công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 startup công nghệ là PosApp (Giải pháp quản lý bán hàng), MySpa (Phần mềm quản lý CSKH Spa, Salon, Thẩm mỹ viện...) và MegaBiz (Hóa Đơn Điện Tử Vinvoice).

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO NextPay cho biết: "Đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các startup công nghệ trong khâu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc".

Hôm nay, NextPay cũng ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME). Đây là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự...

Với chi phí chỉ tối đa 560 ngàn đồng mỗi tháng khi sử dụng cả gói gần 20 sản phẩm, NextPay cam kết chuyển đổi số cho 1 triệu MSME trên toàn quốc, từ đó gia tăng 15 tỷ USD cho GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.

Covid-19 là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số hơn giai đoạn 10 năm trước đó, theo nhận định từ các chuyên gia CNTT. Tuy nhiên cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME) đang chiếm đến 96.7% số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm tại Việt Nam lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ tiến trình này do ít kinh phí và sự thiếu tập trung phục vụ của các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số vốn chú trọng nhiều đến khối Chính phủ và Doanh nghiệp vừa - lớn có ngân sách cao hơn, theo một khảo sát gần đây của NextTech Group.

Kế thừa bề dày 16 năm kinh nghiệm chuyển đổi số cho thị trường đại chúng hướng tới đối tượng doanh nghiệp nhỏ và yếu thế của NextTech Group, hơn 5 năm qua NextPay đã cung ứng dịch vụ chấp nhận thanh toán điện tử và tài chính trả góp cho hơn 100 ngàn cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với thương hiệu MPOS và VIMO.

Trong quá trình đó NextPay nhận thấy nhu cầu lớn về chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của cộng đồng này; tuy nhiên cầu chưa gặp cung do khả năng chi trả của các doanh nghiệp MSME rất hạn chế, lại phân bố rải rác khắp nơi trên cả nước khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn và tốn kém.

Để khắc phục thực trạng đó nhằm thúc đẩy khái niệm chuyển đổi số toàn diện (Transformation Inclusion) để không ai bị bỏ lại đằng sau cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, NextPay xây dựng hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME.

Trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng Online đa kênh Omisell.

Trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc. Trong mảng thanh toán, sản phẩm truyền thống MPOS.vn giúp các cửa hàng chấp nhận mọi hình thức thanh toán điện tử và trả góp lãi suất 0%.

Trong mảng nguồn hàng và vốn, Next360 có dịch vụ ứng vốn kinh doanh cho doanh nghiệp NextLend và dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng tốt giá rẻ NextBuy. Tất cả đều chạy Online trên nền điện toán đám mây và các thiết bị đầu cuối di động như smartphone hoặc Máy tính bảng mà không cần đầu tư nhiều kinh phí.

Xác định phân phối và triển khai là khâu trọng yếu trong quá trình chuyển đổi số cho đối tượng MSME, Học viện NextAcademy cũng ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng vạn chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho cả thị trường, bổ sung vào đội ngũ hàng ngàn chuyên gia hiện hữu trong hệ thống của NextPay trên toàn quốc.

https://theleader.vn/nextpay-hoan-thien-he-sinh-thai-chuyen-doi-so-1617189790794.htm

Bạn đang đọc bài viết NextPay hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây