Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam 2019: Hơn 200 dự án khởi nghiệp tham gia

Thứ ba - 27/08/2019 20:40 114 0

Ngày hội khởi nghiệp 2019, thu hút hơn 200 dự án tham dự

Ngày hội khởi nghiệp 2019, thu hút hơn 200 dự án tham dự

Ngày 23/8, Hội LHTN Việt Nam TP HCM, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM (DOST), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA) tổ chức Ngày hội khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019. Đây là một sự kiện tiêu biểu dành riêng cho Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam được diễn ra xuyên suốt trong hai ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2019.

Sự kiện quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và Quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục (Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nepal,…)

Tại ngày hội, Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng giám đốc VinTech City chia sẽ Ngày hội khởi nghiệp có vai trò thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, khát vọng xây dựng 1 hệ sinh thái khởi nghiệp với tinh thần và những chuẩn mực cần thiết để thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Để thực hiện hóa giấc mơ khởi nghiệp của cộng đồng Việt Nam, đơn vị đã cùng phối hợp các bên triển khai các chương trình tiếp cận tài năng, hỗ trợ cho nguyên cứu ứng dụng cùng với việc hợp tác và cam kết hỗ trợ cho gần 60 trường đại học trong nước.

Dự án khởi nghiệp với ô hình rau sạch tham dự tại ngày hội

Dự án khởi nghiệp với ô hình rau sạch tham dự tại ngày hội

Được biết, Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam mang sứ mệnh kết nối các nguồn lực sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ: nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ Việt Nam và quốc tế tương tác và cộng hưởng giá trị. Trong đó tập trung xây dựng văn hóa khởi nghiệp ĐMST: dám nghĩ, dám làm, đứng lên sau thất bại; đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất phù hợp với khởi nghiệp sáng tạo- khơi gợi đam mê sáng tạo, kĩ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kĩ năng liên kết.

Ngày hội đã thu hút gần 10.000 lượt người tham dự là cộng đồng các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đặc biệt hơn là các sở, ban, ngành thành phố, nhà đầu tư nước ngoài.

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam 2019: Hơn 200 dự án khởi nghiệp tham gia tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây