Nhiều startup dùng Blockchain chỉ để nâng tên tuổi sản phẩm

Thứ năm - 14/11/2019 02:08 93 0

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã tổ chức công bố Chương trình Hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố năm 2019. Với chủ đề "Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh".

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban SHTT phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh:THU HÀ

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban SHTT phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh:THU HÀ

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban SHTT, nhận định Blockchain là một lĩnh vực công nghệ ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng. Công nghệ Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh. Việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch.

Không nằm ngoài xu thế phát triển tất yếu của các nước, những năm qua cộng đồng công nghệ Blockchain Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain thành công trong một số lĩnh vực nhằm hướng đến xây dựng Đô thị thông minh.

Ông Thạch Tân Quang Minh, Cố vấn Beowuft Blockchain, cho rằng tại Việt Nam rất nhiều startup đang áp dụng công nghệ Blockchain nhưng làm không tới. "Rất nhiều startup áp dụng công nghệ này, nhưng họ lại không có chuyên môn để ứng dụng công nghệ một cách thực thụ và hiệu quả"- ông Minh bày tỏ.

Điều này cũng được ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC), đồng tình. Ông Nguyên cho rằng các startup hiện đang áp dụng nền tảng này chỉ để nâng cao giá trị sản phẩm chứ chưa nhìn ra được lợi ích.

Ông Nguyên cũng cho biết, trong hội nghị tới đây, SHTP-IC sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc) để tập trung vào hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain. Hợp tác nhằm đào tạo bài bản nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,…

Ngoài ra, trong hội thảo ngày 8-11, Ban Quản lý có dành riêng một khu vực triển lãm để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm và công nghệ của Blockchain nhằm nhằm tìm kiếm cơ hội kết nối hợp tác và chuyển giao công nghệ.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều startup dùng Blockchain chỉ để nâng tên tuổi sản phẩm tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây