Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trường nghề

Thứ sáu - 18/06/2021 19:20 322 0
Các đại biểu phát động Startup Kite 2021. (Ảnh: Hoàng Hiếu-TTXVN)

Các đại biểu phát động Startup Kite 2021. (Ảnh: Hoàng Hiếu-TTXVN)

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” (Startup Kite) năm 2021 từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Startup Kite là hoạt động hàng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Năm 2021, cuộc thi có chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0” và sẽ được tổ chức từ tháng Năm đến tháng 11.

Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh COVID-19 và trạng thái bình thường mới.

Vì thế, Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm tiêu chí, đó là: Tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế-xã hội và ứng dụng thực tế.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi: Vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển thi viết lập ý tượng, dự án tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc từ tháng 5 đến hết ngày 31/8/2021 với hình thức online hoặc offline. Vòng bán kết thi thuyết trình và phản biện từ tháng 9-10/2021 tại Hà Nội, có thể đăng ký hình thực thi online hoặc offline để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết.

Vòng chung kết kêu gọi vốn đầu tư ảo thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư và xử lý tình huống vào tháng 11 với hình thức offline. Đặc biệt, các thí sinh, đội thí sinh được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng, dự án để thi chung kết.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ sẽ đồng hành Startup Kite trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, tham gia ban giám khảo, cố vấn cho các thí sinh, các đội thí sinh tham gia cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, tối đa 2 giải Nhì, tối đa 3 giải Ba. Mỗi giải được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội kèm tiền thưởng, cúp khởi nghiệp và nhận hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.

Lễ trao giải Startup Kite 2021 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp vào tháng 11 tại miền Trung.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Thứ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: "Bằng tình yêu nghề nghiệp hãy tập trung thể hiện sức trẻ của mình, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, vận dụng các kiến thức, kỹ năng của mình để đưa ra các sáng kiến, các giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm, gắn kết với giáo dục nghề nghiệp, trong đó có việc quan tâm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp".

https://www.vietnamplus.vn/phat-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-cho-sinh-vien-truong-nghe/720875.vnp

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trường nghề tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây