Sẵn sàng cho cuộc thi VNU Innovation Start – up 2021

Chủ nhật - 04/04/2021 23:33 305 0

Cuộc thi “Đổi mới – Sáng tạo – Khởi nghiệp trong sinh viên năm 2021:

Việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên được xem như một kỹ năng quan trọng để giúp cho sinh viên tự tạo việc làm sau khi ra trường và có khả năng tạo việc làm cho người khác. Với mục đích hưởng ứng phong trào khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn quốc; Khuyến khích sinh viên hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; Kịp thời phát hiện khả năng sáng tạo của sinh viên, phát triển những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN đã xây dựng cuộc thi “Đổi mới – Sáng tạo – Khởi nghiệp trong sinh viên năm 2021” (Cuộc thi VNU Innovation Start – up 2021”) do khoa Quốc tế - ĐHQGHN đăng cai tổ chức.

Sẵn sàng cho cuộc thi VNU Innovation Start – up 2021

Đây là lần đầu tiên, VNU Innovation start-up 2021 được mở ra với quy mô mở rộng dành cho tất cả các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, Cuộc thi hướng đến các đối tượng là các bạn sinh viên hệ chính quy đang theo học tại các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN và các trường đại học/học viện/cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội có niềm đam mê khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng kinh doanh; Đối với sinh viên đến từ các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, mỗi đội thi không quá 05 thành viên; Đối với sinh viên các đơn vị khác, mỗi đội thi không quá 05 thành viên và ít nhất có 01 thành viên là sinh viên đang theo học tại các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN; Mỗi đội thi có thể có một hoặc nhiều ý tưởng/đề án dự thi.

Ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức

Ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Ông Nguyễn Văn Tánh, Bí thư Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Tại đây các thí sinh tham gia sẽ được hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lí đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Không những thế, các bạn sinh viên còn được phát triển những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn; Giao lưu, học hỏi với các doanh nhân thành đạt, tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển ý tưởng của mình; Nâng cao các kỹ năng mềm; Đóng góp vào việc phát triển đất nước với những ý tưởng trong các lĩnh vực: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục, sức khoẻ, cộng đồng…”

Các hoạt động khai phá:

Để có thể giúp các bạn sinh viên từ việc chưa có ý tưởng kinh doanh nhưng thực sự muốn khởi nghiệp cho đến các bạn sinh viên đã có ý tưởng hoặc đã có dự án có những bước chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức bước vào các vòng thi, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các bạn sinh viên các khóa học để giúp các bạn sinh viên có kiến thức nền tảng vững vàng hơn với các diễn giả:

Ông Lê Thái Dương - Founder & CEO của VSI - hoạt động chính trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp. Tại buổi học, Ông Dương đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề

Ông Lê Thái Dương - Founder & CEO của VSI - hoạt động chính trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp. Tại buổi học, Ông Dương đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề "Kích hoạt tiềm năng"

Bà Trần Phương - Founder & CEO Công ty cổ phần truyền thông Cova. Bà Phương đã trao đổi với các bạn sinh viên về chủ đề

Bà Trần Phương - Founder & CEO Công ty cổ phần truyền thông Cova. Bà Phương đã trao đổi với các bạn sinh viên về chủ đề " Kiến tạo ý tưởng"

Ông Bùi Đức Bổng - Chủ tịch Công ty cổ phần miến dong Việt Nam. Ông Bổng đã trao đổi với các bạn sinh viên về chủ đề

Ông Bùi Đức Bổng - Chủ tịch Công ty cổ phần miến dong Việt Nam. Ông Bổng đã trao đổi

Các khách mời và các bạn sinh viên đang tham sự buổi học

Các khách mời và các bạn sinh viên đang tham sự buổi học

Cuộc thi Cuộc thi VNU Innovation Start – up 2021” nằm trong khuôn khổ của kế hoạch nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (16/3/1996 – 16/3/2021).

Kết thúc ngày học, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng với các diễn giả và các khách mời.

Kết thúc ngày học, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng với các diễn giả và các khách mời.

Cuộc thi không chỉ là nơi hội tụ và gặp gỡ của các ý tưởng khởi nghiệp trẻ mà còn là điểm khởi nguồn cảm hứng cho các nhà doanh nghiệp tương lai, góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong sinh viên và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc.

Bạn đang đọc bài viết Sẵn sàng cho cuộc thi VNU Innovation Start – up 2021 tại chuyên mục Cuộc thi khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây