Sáng kiến đào tạo chuyển đổi số miễn phí Netpreneur lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam

Thứ tư - 06/01/2021 03:16 308 0

Sáng kiến đào tạo chuyển đổi số miễn phí Netpreneur lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam

Chương trình Netpreneur tại Thái Lan. Ảnh: Alibaba.

Trường Kinh doanh Alibaba, một đơn vị giáo dục của Tập đoàn Alibaba vừa công bố Chương trình Đào tạo doanh nhân số Alibaba (Netpreneur) lần đầu tiên dành cho Việt Nam.

Theo đó, chương trình Netpreneur hợp tác cùng với Đề án Quốc gia - Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (gọi tắt là Đề án 844 – ISEV) do Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) chủ trì, phối hợp cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế Gobi Partners. Hợp tác giữa MOST và Alibaba định hướng phát triển hệ sinh thái theo chiều sâu và tạo nguồn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sức mạnh công nghệ để phát triển nhanh và bền vững.

Đây là sáng kiến của Alibaba nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp kỹ thuật số tận dụng các cơ hội trong thời đại số hóa. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu nộp đơn đăng ký tham gia chương trình này từ hôm nay đến ngày 7 tháng 2 năm 2021.

Những học viên tham dự phần trực tuyến trong Chương trình đào tạo Netpreneur sẽ được đào tạo về những nội dung sau:

Tìm hiểu về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số tại Trung Quốc; Những vai trò cơ bản của công nghệ mới và kinh tế kỹ thuật số trong sự phát triển của một quốc gia

Những thấu hiểu chính về sự phát triển của hệ sinh thái Alibaba bao gồm các bài học, các kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất được trình bày trong các bài chia sẻ từ các lãnh đạo kinh doanh của Alibaba

Các bài học chính từ việc kinh doanh truyền thống trong nhiều ngành công nghiệp gần đây đã chuyển đổi sang kỹ thuật số ở Trung Quốc; Các thấu hiểu về các xu hướng và thực hành ứng dụng đột phá mới nhất trong nền kinh tế số đang phát triển ở Trung Quốc

Tìm hiểu sâu hơn về khuôn khổ kinh doanh và các mô hình chiến lược, và cách thức tạo ra một môi trường để gia tăng khả năng của các học viên trong việc đổi mới, sáng tạo và đạt được kết quả tốt hơn

Phần trực tuyến của Chương trình đào tạo Netpreneur Alibaba sẽ được thực hiện từ ngày 2 tháng 3 năm 2021 trong 6 tuần. Tất cả các chi phí của khóa đào tạo trực tuyến được Trường Doanh nhân Alibaba chi trả.

Sáng kiến đào tạo chuyển đổi số miễn phí Netpreneur lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2

Chuyển đổi số đang ngày càng trở thành xu hướng đất yếu của thương mại toàn cầu.

Trong suốt khóa đào tạo trực tuyến, học viên sẽ được nhận các bài tập hàng tuần và một dự án lớn vào cuối khóa. Dựa trên kết quả của khóa đào tạo trực tuyến thông qua việc hoàn thành dự án cũng như các bài tập được giao, những học viên xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự khóa học trực tiếp tại trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngay khi các lệnh cấm đi lại do đại dịch được dỡ bỏ.

Được biết, kể từ năm 2019, Trường Kinh doanh Alibaba đã thực hiện 7 Chương trình Netpreneur tại khu vực Đông Nam Á, và đào tạo cho hơn 300 chủ doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên Trường Kinh doanh Alibaba đưa chương trình này đến với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp của Việt Nam.

Chương trình đào tạo Netpreneur của Alibaba trước đây chỉ có các khóa đào tạo trực tiếp, nhưng đến nay Chương trình đã kết hợp cả mô hình trực tuyến và trực tiếp, đào tạo cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trẻ cũng như các chủ doanh nghiệp kinh doanh truyền thống mong muốn được chuyển đổi số hóa. Trường Kinh doanh Alibaba hướng đến việc mở rộng độ phủ của chương trình đào tạo này thông qua phiên bản trực tuyến.

Khóa đào tạo trực tuyến cung cấp cho học viên các đổi mới trong thương mại điện tử và kỹ thuật số, giúp họ tiếp cận với các lãnh đạo doanh nghiệp trên nền tảng Alibaba.

Sáng kiến đào tạo chuyển đổi số miễn phí Netpreneur lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam - Ảnh minh hoạ 3

Trong suốt chương trình đào tạo, các học viên sẽ được học hỏi từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế Trung Quốc, các thành công và thất bại của chính Alibaba và những nỗ lực để kiến tạo văn hóa doanh nghiệp và hệ thống quản lý để đưa tập đoàn này từ một công ty khởi nghiệp non trẻ thành một hệ sinh thái thương mại điện tử toàn diện như hiện nay.

Aliababa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc trong 20 năm qua, điều đó đã giúp chúng tôi thu hoạch được những bài học và kinh nghiệm thực tiễn vô cùng to lớn. Đại dịch toàn cầu đã nhấn mạnh hơn nữa sự cần thiết của việc chuyển đổi kỹ thuật số, vì vậy chúng tôi đã đổi mới chương trình thành sự kết hợp giữa các các lớp học trực tuyến và trực tiếp, để có thể nhanh chóng tiếp cận được số lượng lớn doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Với chương trình này, chúng tôi hi vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với học viên đến từ nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam, giúp họ có thể chuyển đổi việc kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế của quốc gia họ trong thời gian này.” Bà Zhang Yu – Phó Chủ tịch Tập đoàn Alibaba cho biết.

Các học viên có thể tìm hiểu thông tin về các tiêu chí đăng ký, và chi tiết toàn bộ chương trình, các doanh nghiệp có thể truy cập tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến đào tạo chuyển đổi số miễn phí Netpreneur lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây