Tăng cường kết nối

Chủ nhật - 02/05/2021 03:20 274 0

Tăng cường kết nối

Ông Phan Gia Thịnh (thứ 2 từ bên phải) là một trong 4 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh trong lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam của IFAD.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, doanh nghiệp đã phát triển được trên 10 loại sản phẩm phục vụ nông nghiệp sạch và hữu cơ như: Đất trồng rau sạch, Đất trồng hoa kiểng, Mụn dừa đã qua xử lý, Phân trùn quế, Phân hữu cơ vi sinh, Chế phẩm sinh học hữu cơ thân thiện môi trường…

Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệm đều sản xuất từ nguồn nguyên liệu phụ - phế phẩm trong nông nghiệp tại địa phương. Từ cơ sở nhỏ rộng 200 m2 ban đầu, đến nay doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng mới 2 xưởng sản xuất, trong đó một xưởng chính đặt tại TP Bến Tre với diện tích 3.000 m2 và một xưởng diện tích 1.500 m2 tại huyện Giồng Trôm. Hệ thống dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị được cải tiến và nâng cấp. Sản phẩm của doanh nghiệp hiện nay được phân phối trên cả nước, với hơn 200 đối tác là nhà phân phối và đại lý bán lẻ.

Trong quá trình phát triển, nhờ được tham gia tập huấn từ các khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp do tỉnh Bến Tre tổ chức, doanh nghiệp đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu, trong đó các yếu tố được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu đó là: Tận dụng và phát huy tối đa nguồn tài nguyên bản địa sẵn có tại địa phương; Tập trung nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm; Luôn có sự chuẩn bị trước những nguy cơ xuất hiện do biến đổi khí hậu, biến động từ thị trường.

Để góp phần xây dựng môi trường khởi nghiệp tỉnh Bến Tre thêm vững mạnh, chúng tôi đề xuất kiến nghị:

Thứ nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp được tiếp cận các chính sách ưu đãi cụ thể, đặc biệt là có cơ chế riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận.

Thứ hai, tăng cường nguồn lực hỗ trợ về máy móc, trang thiết bị và chuyển giao công nghệ để doanh nghiệp khởi nghiệp có được nền tảng vững chắc, phát triển được các sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng;

Thứ ba, tiếp tục hỗ trợ truyền thông khởi nghiệp, tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp;

Thứ tư, đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính chuyên sâu hơn. Cụ thể là sàng lọc các doanh nghiệp khởi nghiệp sau 5 năm phát triển, tiến hành đánh giá khả năng phát triển của các doanh nghiệp này trong tương lai, phân chia doanh nghiệp thành các nhóm ngành để đào tạo đúng nhu cầu, phù hợp với sự lớn mạnh và phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường kết nối tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây