ThinkZone Ventures hợp tác cùng Đại học Bách Khoa chi 1 triệu USD đầu tư cho startup

Thứ sáu - 19/03/2021 22:16 471 0

ThinkZone Ventures hợp tác cùng Đại học Bách Khoa chi 1 triệu USD đầu tư cho startup

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học về khoa học kỹ thuật có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo hàng đầu trong các trường đại học về khoa học kỹ thuật ở Việt Nam. Do đó, đây cũng là nơi ươm tạo nên rất nhiều doanh nhân và founder thành công với các tập đoàn lớn và các startup công nghệ nổi tiếng, tiêu biểu là tập đoàn Phú Thái, Austdoor, MISA, BKAV, Ahamove, GotIt,...Với bề dày lịch sử, trường đã thiết lập được mạng lưới 34,293 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, 1097 tiến sĩ, giáo sư với hàng nghìn phát minh, sáng chế mỗi năm.

Ông Phạm Tuấn Hiệp, đại diện BK Fund từng chia sẻ, với tiềm năng lớn trong việc phát triển và thương mại hóa các nghiên cứu công nghệ lõi thành các doanh nghiệp startup, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xác định thúc đẩy đổi mới sáng tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường. Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK Fund) đã được thành lập nhằm đầu tư vào các startup được sáng lập bởi các sinh viên, cựu sinh viên, hoặc nhà nghiên cứu của trường Đại học Bách Khoa.

ThinkZone Ventures và BK Fund, quỹ đầu tư khởi nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa công bố kế hoạch hợp tác dài hạn trong việc quản lý Quỹ BK Fund I nhằm hỗ trợ tìm kiếm và đầu tư tài chính vào các startup công nghệ tiềm năng từ mạng lưới Cựu sinh viên và cán bộ của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

ThinkZone Ventures, với kinh nghiệm dày dặn trong việc đầu tư vào các startup công nghệ tiềm năng, cùng mạng lưới đối tác và nguồn hỗ trợ lớn, sẽ tìm kiếm, chọn lọc và thẩm định các startup tiềm năng để giới thiệu tới Hội đồng Đầu tư của BK Fund. Không chỉ vậy, những startup này cũng sẽ được chọn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp ThinkZone Accelerator, trực tiếp nhận các gói huấn luyện và hỗ trợ lên tới hơn $50,000 từ các đối tác AWS, MISA, VietnamBiz, FPT Play,... Các startup này cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nhân kỳ cựu trong mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa.

Ông Bùi Thành Đô, Founding Partner & CEO của ThinkZone Ventures cho rằng việc hợp tác này, ThinkZone Ventures đang chuẩn bị cho Fund II đầu tư vào các startup từ giai đoạn Seed đến Pre-Series A, việc hợp tác với BK Fund sẽ giúp chúng tôi tăng nguồn lực để hỗ trợ các dự án từ Đại học Bách Khoa phát triển và gia nhập thị trường.

Thời gian qua, ThinkZone và BK Fund đã tổ chức các buổi pitching hàng tháng với sự tham gia của 7 startup. Sau quá trình chọn lọc, 2 bên đã quyết định đầu tư vào 2 startup, một trong số đó là GIMO - Nền tảng ứng lương linh hoạt 24/7. Với giải pháp giúp nhân viên thuộc các công ty đối tác của GIMO có thể ứng trước lương tại mọi thời điểm trong kỳ lương để đáp ứng các nhu cầu phát sinh, giảm thiểu áp lực tài chính cho người lao động, GIMO đã gọi vốn thành công vòng Seed từ BK Fund, ThinkZone Ventures và các nhà đầu tư khác.

Bạn đang đọc bài viết ThinkZone Ventures hợp tác cùng Đại học Bách Khoa chi 1 triệu USD đầu tư cho startup tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây