Thông tin Cup Khởi nghiệp toàn cầu năm 2021

Thứ sáu - 12/02/2021 23:30 317 0

Về Cuộc thi Cup Khởi nghiệp Toàn cầu - Entrepreneurship World Cup (EWC)

EWC được tổ chức bởi Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu – Global Entrepreneurship Network (GEN) thông qua sự hợp tác với Diễn đàn Toàn cầu Misk (MGF) và Tổ chức Giáo dục và Lãnh đạo Toàn cầu (GELF). GEN chịu trách nhiệm điều phối chương trình toàn cầu và đồng tổ chức các cuộc thi Cup Khởi nghiệp Toàn cầu cấp Quốc gia tại từng Quốc gia.

Chung kết cuộc thi Cup Khởi nghiệp toàn cầu vào ngày 12 - 14/11/2019, tại khách sạn Four Seasons, tại Riyadh, Ả Rập.

Chung kết cuộc thi Cup Khởi nghiệp toàn cầu vào ngày 12 - 14/11/2019, tại khách sạn Four Seasons, tại Riyadh, Ả Rập.

Các tổ chức đại diện cho từng Quốc gia được quyền lựa chọn và giới thiệu dự án tham gia Cup Khởi nghiệp Toàn cầu sẽ do GEN, MGF và GELF đề cử và gửi lời mời hợp tác. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã trở thành đối tác thứ 131 của GEN vào năm 2019 và tại năm này EWC đã có sự tham gia của 187 Quốc gia.

Chung kết Cup Khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam

Chung kết Cup Khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam

Theo đó, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sẽ là đơn vị lựa chọn và đề cử dự án tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu. Chương trình Phát triển dự án Khởi nghiệp nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trở thành Cuộc thi Cup Khởi nghiệp Toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam.

Lịch trình EWC 2021:

Từ tháng 2 – tháng 4: TOP 20 Dự án xuất sắc của Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp năm 2020 và các dự án khởi nghiệp thành công sẽ viết hồ sơ bằng Tiếng Anh và gửi về Ban Tổ chức để tham gia vòng loại Cuộc thi Cup Khởi nghiệp Toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam. Các dự án cao điểm nhất sẽ được thuyết trình bằng Tiếng Anh tại Vòng Chung kết theo hình thức online.

Từ tháng 5 – tháng 7:  Các cuộc thi Chung kết cấp Quốc gia được diễn ra trên tất cả các Quốc gia tham gia EWC. Vòng thi Chung kết này sẽ được phát trực tiếp và đăng tải tại địa chỉ https://platform.entrepreneurshipworldcup.com/display/EV/Dashboard để giúp các Quốc gia khác cũng có thể theo dõi. Sau phần thi Chung kết, 01 Dự án xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn sẽ chính thức là đại diện cho Việt Nam tham dự Cup Khởi nghiệp Toàn cầu.

Từ tháng 8 - tháng 9: 01 dự án đại diện cho Quốc gia tham dự EWC sẽ tiếp tục được đào tạo và cố vấn cho Vòng loại của EWC, từ đó chọn ra TOP 100 dự án tham dự vòng Chung kết.   

Từ tháng 10 - tháng 11: Chung kết toàn cầu EWC được tổ chức tại Ả-rập Xê-út. Nếu vòng Chung kết có thể tổ chức trực tiếp, Ban tổ chức sẽ tài trợ vé máy bay và chi phí khách sạn cho 01 đại diện của Dự án.

Những thành tựu trên đấu trường Quốc tế

Lần đầu tiên dự án của Việt Nam tham gia EWC vào năm 2019 và trong cả 2 năm, 2 dự án của Việt Nam đã đều lọt vào TOP 100 dự án chính thức có mặt tại Vòng Chung kết Cup Khởi nghiệp Toàn cầu. Đó là một thành tích rất đáng tự hào của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khi “mang chuông đi đánh xứ người” đã để lại nhiều ấn tượng trên đấu trường Quốc tế.

Quán quân của Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp 2018 - Dự án INut Platform - IoT Platform - hệ sinh thái kết nối vạn vật cho Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Quán quân của Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp 2018 - Dự án INut Platform - IoT Platform - hệ sinh thái kết nối vạn vật cho Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Năm 2019, Quán quân của Chương trình Phát triển dự án khởi nghiệp 2018 - Dự án INut Platform - IoT Platform - hệ sinh thái kết nối vạn vật cho Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã vượt qua 103.000 đội thi đến từ 187 quốc gia, để có mặt tại Chung kết Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu được diễn ra vào ngày 12 - 14/11/2019, tại khách sạn Four Seasons, tại Riyadh, Ả Rập.

Dự án Drone Pro VN

Dự án Drone Pro VN

Năm 2020, Dự án Drone Pro VN là dự án đã có số điểm cao nhất tại Vòng Chung kết Cup Khởi nghiệp Toàn cầu cấp Quốc gia để đại diện cho Việt Nam bước tiếp vào vòng trong của cuộc thi Cup Khởi nghiệp toàn cầu với những đối thủ đến từ 200 quốc gia. Tại vòng thi này, Drone Pro VN đã tiếp tục lọt TOP 100 dự án và có mặt tại Vòng chung kết. Vì tình hình Covid -19 nên Vòng Chung kết đã được diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Bạn đang đọc bài viết Thông tin Cup Khởi nghiệp toàn cầu năm 2021 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây