Toyota rót tiền vào các công ty khởi nghiệp AI để tạo lợi thế trong lĩnh vực ô tô tự lái

Thứ ba - 09/03/2021 04:32 164 0

Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Toyota Motor Corp (7203.T) đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giúp nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tinh chỉnh các quy trình hàng ngày bằng cách đưa quản lý chuỗi cung ứng và robot sắc nét hơn vào nhà máy, một giám đốc điều hành quỹ cho biết.

Quỹ Toyota AI Ventures có trụ sở tại Thung lũng Silicon, với 200 triệu đô la được quản lý, cho đến nay đã đầu tư vào 36 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, bao gồm công ty phần mềm xe hơi tự lái Nauto, công ty phân tích video nhà máy Drishti và công ty di chuyển hàng không Joby Aviation.

Logo Toyota được nhìn thấy trên một mẫu xe Corolla tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva lần thứ 89 ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 5/3/2019. Ảnh: Reuters

Logo Toyota được nhìn thấy trên một mẫu xe Corolla tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva lần thứ 89 ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 5/3/2019. Ảnh: Reuters


Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số bán xe và nhiều công ty ô tô như Volkswagen AG (VOWG_p.DE) đang rót tiền vào các công ty khởi nghiệp để giúp đạt được lợi thế về trí tuệ nhân tạo khi sự quan tâm của nhà đầu tư chuyển sang ô tô tự lái.

Ví dụ, Toyota, công ty có hàng chục nhà máy trên khắp thế giới, muốn có thể nhanh chóng chia sẻ những bài học kinh nghiệm tại một nhà máy cho các nhà máy khác để hiệu quả được tối đa hóa, Jim Adler, giám đốc điều hành sáng lập của quỹ, nói với Reuters trong một phỏng vấn.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào điện toán đám mây, rô bốt đám mây và học đội tàu, thì khi một rô bốt học điều gì đó, các rô bốt còn lại sẽ tự động học điều đó,” ông nói.

Adler, một cựu kỹ sư tên lửa của Lockheed Martin (LMT.N) và là một doanh nhân kinh doanh nối tiếp, nói rằng mặc dù quỹ và nhà sản xuất ô tô hợp tác chặt chẽ với nhau, nhưng quỹ có một mức độ độc lập tốt với Toyota vì việc tận dụng mọi cơ hội đầu tư cho ban quản lý của nhà sản xuất ô tô sẽ là quá nhiều quá trình.

Toyota đã từng rót 400 triệu USD cho startup Pony.ai

Toyota đã từng rót 400 triệu USD cho startup Pony.ai

Adler nói: "Chúng tôi đang ở rìa của hệ sinh thái Toyota. Nằm giữa thế giới bên ngoài và thế giới bên trong của Toyota, chúng tôi là loại màng bán thấm những ảnh hưởng từ bên ngoài vào công ty".

Năm nay, nhà sản xuất ô tô đã thành lập Woven Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 800 triệu đô la để thực hiện các khoản đầu tư trong giai đoạn tăng trưởng vào các công ty bao gồm cả những công ty trong danh mục đầu tư của Toyota AI Ventures.

https://doanhnhanvn.vn/toyota-rot-tien-vao-cac-cong-ty-khoi-nghiep-ai--29383.html

Theo Reuters

Bạn đang đọc bài viết Toyota rót tiền vào các công ty khởi nghiệp AI để tạo lợi thế trong lĩnh vực ô tô tự lái tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây