Trang bị kỹ năng cho sinh viên từ các câu lạc bộ

Thứ tư - 24/02/2021 05:52 207 0
 Sinh viên Trường Đại học Việt Đức tham gia Cuộc thi VGU Robocon 2019.

Sinh viên Trường Đại học Việt Đức tham gia Cuộc thi VGU Robocon 2019.

Trường Đại học Việt Đức hiện có khoảng 1.700 sinh viên. Ngay từ những ngày đầu nhập học, các tân sinh viên đã được các CLB của trường mời gọi tham gia sự kiện Club Fair-một trong hoạt động thường niên của các CLB trong Tuần lễ định hướng sinh viên dịp đầu năm. Tại sự kiện này, sinh viên được đăng ký sinh hoạt tại CLB mà mình thích và thành lập các CLB mới theo khả năng và nguyện vọng của bản thân. Hiện nay, Trường Đại học Việt Đức có 17 CLB do chính các bạn sinh viên quản lý, bao gồm rất nhiều lĩnh vực, như: Khoa học-công nghệ, tài chính-kế toán, thể thao, nghệ thuật, tranh biện, tổ chức sự kiện...

Trong số 17 CLB của trường, có nhiều CLB đã xây dựng được những nội dung sinh hoạt đặc biệt, tạo ra nét riêng cho sinh viên Trường Đại học Việt Đức, như: CLB Ném đĩa, CLB Sức khỏe tâm lý học đường, CLB Tranh biện..., nổi bật là CLB Điện tử và Robot, CLB Tài chính và Kế toán. Hai CLB này đã mang về rất nhiều giải thưởng cho nhà trường qua các cuộc thi trong nước và quốc tế, như: Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật châu Á Demo, Cuộc thi Microsoft Imagine Cup, Cuộc thi phân tích đầu tư CFA Research Challenge... Trong năm 2020, CLB Điện tử và Robot đã triển khai tổ chức thành công cuộc thi công nghệ dành cho các bạn sinh viên khu vực miền Nam, còn các sinh viên của CLB Tài chính và Kế toán đã đoạt giải ba, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020-cuộc thi do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức và lọt vòng chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV-Startup 2020) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các CLB của nhà trường không những đáp ứng nhu cầu giao lưu kết bạn và chia sẻ đam mê, mà còn là nơi để sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập và rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong công việc. Đang đảm nhiệm vị trị Quản lý Marketing mảng thiết bị tại Công ty Microsoft Việt Nam, Đoàn Việt Hùng, nguyên Chủ tịch CLB Điện tử và Robot, cựu sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính, Trường Đại học Việt Đức cho biết: “Sau khi cùng với các thành viên trong CLB tham gia Cuộc thi Microsoft Imagine Cup, tôi may mắn được Công ty Microsoft Việt Nam tuyển dụng. Trải qua nhiều vị trí khác nhau, các kiến thức được học tại nhà trường cùng với kỹ năng có được khi tham gia CLB đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc”.

Tương tự Đoàn Việt Hùng, Trương Nguyễn Thùy Hương, cựu sinh viên ngành tài chính-kế toán, cựu thành viên CLB Tổ chức sự kiện Trường Đại học Việt Đức hiện giữ chức vụ Quản lý bộ phận hành chính của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CN Europlan (Đức). Hương chia sẻ: “Nhờ những kinh nghiệm, kỹ năng được trang bị tại CLB của nhà trường, tôi đã trưởng thành và bản lĩnh hơn với những thử thách trong công việc hiện tại”.

Bên cạnh chương trình học tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, việc chú trọng phát triển các mô hình CLB không chỉ tạo nên thương hiệu cho Trường Đại học Việt Đức mà còn giúp cho sinh viên có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng sau khi rời ghế nhà trường.

Bạn đang đọc bài viết Trang bị kỹ năng cho sinh viên từ các câu lạc bộ tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây