Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

Thứ hai - 10/08/2020 05:29 51 0
Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD

Nhìn vào bảng xếp hạng này có thể thấy dịch bệnh, cùng những thách thức liên quan đến địa chính trị vẫn không cản được các công ty Trung Quốc khởi nghiệp. Tài sản của các tỷ phú hàng đầu ở Trung Quốc vẫn tăng mạnh.

Ant Group là một công ty công nghệ tài chính của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc, dẫn đầu các start up kỳ lân toàn cầu, với định giá 150 tỷ USD. Tiếp theo là ứng dụng Tiktok đang gây tranh cãi kịch liệt giữa Mỹ và Trung Quốc của ông chủ ByteDance, với 80 tỷ USD; ứng dụng gọi xe nổi tiếng tại đất nước tỷ dân Didichuxing, 50 tỷ USD. Ba công ty tiếp theo là Lufax đứng thứ 4, Kuaishou vị trí thứ 8 và Cainiao vị trí thứ 9, được định giá dao động từ 27 tỷ USD đến 38 tỷ USD mỗi công ty.

Năm 2020, trên toàn thế giới có 586 công ty khởi nghiệp “kỳ lân” có vốn từ 1 tỷ USD trở lên, tăng 82 công ty so với năm 2019. Mỹ dẫn đầu với 233 công ty. Xếp thứ 2 là Trung Quốc với 227 công ty.

Theo bảng xếp hạng, Mỹ và Trung Quốc chiếm đến 80% số công ty “kỳ lân” trên toàn thế giới. Dẫn đầu trong câu lạc bộ “siêu kỳ lân” là các công ty Trung Quốc – vốn được hậu thuẫn bởi các tập đoàn về công nghệ, thương mại điện tử đang ăn nên làm ra mùa dịch COVID-19.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc chiếm hơn một nửa “startup kỳ lân” có giá trị tỷ USD tại chuyên mục Con đường Khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây