Trường ĐH Bách khoa sẽ thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Thứ năm - 11/06/2020 09:23 94 0
Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa – BK Fund đã được Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giới thiệu trong 1 hội thảo mới đây.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa – BK Fund đã được Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giới thiệu trong 1 hội thảo mới đây.

Nòng cốt đóng góp cho BK Fund là các cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang điều hành các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn và những nhà đầu tư có tình cảm gắn bó với Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Theo TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: hiện nay đội ngũ cán bộ và sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có rất nhiều người giỏi, có trình độ cao, nhiều ý tưởng sáng tạo, nhưng họ đang rất thiếu nguồn đầu tư để biến ý tưởng thành sản phẩm công nghệ giúp ích cho xã hội.

Với BK Fund – một quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm, có cơ chế đầu tư phù hợp, chắc chắn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ, để từ Bách khoa sẽ ra đời hàng chục, hàng trăm doanh nghiệp khởi nguồn (spin-off) và doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) thành công.

Buổi tọa đàm về Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa sẽ được mạng lưới Cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào 11/6/2020. Đây là cơ hội để những doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, các nhà đầu tư và các nhà quản lý trao đổi, thảo luận về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (start-up eco-system), mô hình quỹ đầu tư dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp spin-off và start-up của sinh viên và cán bộ trẻ; xu thế mới trong khởi nghiệp 4.0; nền tảng công nghệ, hành lang chính sách, giải pháp kết nối đầu tư, huy động vốn...

Với những chính sách mới của nhà nước về giao quyền tự chủ toàn diện và phát triển hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học, với sự ra đời quỹ BK Fund, hy vọng sẽ tạo động lực và nguồn lực mới để tăng nhanh số lượng và chất lượng các sản phẩm công nghệ trên nền tảng kết quả nghiên cứu, đặc biệt là đề tài cấp quốc gia của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Quỹ BK Fund cùng các doanh nghiệp của cựu sinh viên sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các thầy cô, các nhà khoa học, các sinh viên giỏi tham gia nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, để Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực sự là đại học nghiên cứu hàng đầu đất nước và tiếp tục có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng các trường đại học trong khu vực và thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Trường ĐH Bách khoa sẽ thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây