9X khởi nghiệp với thu nhập 100-120 triệu đồng/tháng từ nuôi chim siêu đẻ

Chủ nhật - 28/06/2020 23:48 73 0

 Tuổi đời còn trẻ, Hồ Hữu Hải thử sức mình với nhiều ngành nghề khác nhau như marketting, thợ cơ khí, chạy bàn quá cà phê đến làm công nhân ở các khu công nghiệp, ngay kể cả việc theo bạn bè, người thân sang tận Trung Quốc làm thuê… nhưng chẳng nơi nào giữ chân được chàng trai trẻ vì trong suy nghĩ của Hải luôn nhen nhóm một khát vọng phải làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Cơ duyên nuôi chim bồ câu đến với anh Hải thật tình cờ. Trong lần đi lao động tại Trung Quốc, gần nơi anh Hải ở có trang trại nuôi chim bồ câu rất lớn. Bản tính tò mò nên anh thường xuyên chú ý quan sát. Hải thấy rằng ở đây cách họ nuôi chim rất khác so với ở Việt Nam, trong đó sử dụng giống chim bồ câu chủ yếu là chim siêu đẻ và chim Titan thám đá…

 9X khởi nghiệp với thu nhập 100-120 triệu đồng/tháng từ nuôi chim siêu đẻ

Trang trại nuôi chim bồ câu của Hồ Hữu Hải xuất bán chim thương phẩm cho thương lái với số lượng rất lớn.

Từ đó giúp Hải có định hướng, anh bắt tay khởi nghiệp từ 500 cặp chim bồ câu siêu đẻ và giống bồ câu Titan thám đá nhập ở Trung Quốc về. Nhưng càng nhiệt huyết tuổi trẻ hăng hái xây dựng bao nhiêu thì sóng gió lại ập tới với chàng trai trẻ không kinh nghiệm, không kiến thức, dẫn đến đàn chim của anh Hải liên tục chết không kiểm soát được.

Gần 200 cặp chim bồ câu chết, tiền thuốc, tiền cám duy trì số chim còn lại, thời gian nuôi chưa dài nên chưa có khoản nào để trang trải, anh Hải đã nhiều lần nghĩ đến thất bại, bỏ cuộc. Thế nhưng trong khó khăn dường như càng tôi luyện thêm ý trí của chàng trai trẻ, vững tin trở lại Hải quyết tâm tìm hiểu lại từ đầu, coi thất bại ban đầu là học phí để tiếp tục phấn đấu.

Toàn bộ số lồng nuôi chim bồ câu siêu đẻ được Hải dùng là chuồng ninox không han rỉ, có hệ thống máng uống tự động. Số lượng chim thường xuyên duy trì từ 15.000 – 20.000 con và anh lấy tên là trang trại Bồ câu Hải Âu. Từ không đồng vốn trong tay, không thương hiệu giờ đây trang trại chim bồ câu Hải Âu với tổng mức đầu tư lên tới 2,5 tỷ đồng, đang giải quyết việc làm cho 5 công nhân thường xuyên, nhiều bà con trong và ngoài xã đến học tập kinh nghiệm cũng như muốn triển khai mô hình.

Bất cứ ai đến tham khảo, học tập kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi chim bồ câu đều được Hải giúp đỡ tận tình, nhiều hộ muốn mở trang trại lớn Hải đều lên tận nơi cùng khảo sát địa hình và chuyển giao công nghệ lắp đặt chuồng trại, giới thiệu nơi cung cấp giống. Trong quá trình chăn nuôi có khó khăn Hải đều có mặt kịp thời để cùng chủ trang trại tháo gỡ.

Hiện tại, hàng tháng trang trại của Hải xuất bán ra ngoài thị trường 4.800 – 5.000 cặp chim thịt và chim giống, với giá bán chim thịt 120.000 – 135.000 đồng/ cặp và giá bán chim giống 200.000 đồng/cặp đem lại doanh thu khoảng 200 triệu đồng, trừ chi phí mỗi tháng trang trại chim thu lãi từ 100 – 120 triệu đồng.

Theo anh Hải, muốn nuôi chim bồ câu siêu đẻ đạt hiệu quả cao thì khâu chọn giống là quan trọng nhất. Nên chọn chim bồ câu có lông dày, mượt, chân bóng không dị tật, lanh lợi. Bên cạnh đó, việc vệ sinh chuồng trại để chim có nơi ở sạch sẽ, thoáng mát, máng ăn, máng uống cho chim phải thường xuyên được thay rửa, công tác phòng chống dịch bệnh phải là yếu tố then chốt.

9X Hồ Hữu Hải cho biết, chăm sóc chim bồ câu Pháp Titan cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà cân đối tỷ lệ lúa, ngô, gạo… khác nhau để cho ăn. Ngoài thức ăn thô anh Hải còn bổ sung thêm 30% thức ăn công nghiệp nhằm bổ sung thêm khoáng chất và vitamin.

Theo http://khoi.nghiep.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây