Epsilo là startup Việt Nam duy nhất tham gia chương trình tăng tốc của Quỹ Sequoia

Thứ sáu - 27/11/2020 03:29 326 0

 

Epsilo được thành lập 01/2019 bởi Quang Trần và Hằng Phạm là một công ty SaaS cung cấp giải pháp bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử  bao gồm: quản lý danh mục hàng hóa, nhà cung cấp, hoạt động quảng cáo/marketing, tồn kho, tài chính, giao hàng, vận chuyển… hiệu quả trên các nền tảng bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Đông Nam Á. Epsilo hiện đang phục vụ cho các khách hàng tại 6 quốc gia ở Đông Nam Á.

Kể từ khi ra mắt tháng 3.2019, Surge đã tăng trưởng mạnh mẽ thành một cộng đồng gồm hơn 110 nhà sáng lập từ 52 startup thuộc 6 quốc gia. Chương trình kết hợp việc đầu tư vốn từ 1 triệu tới 2 triệu USD cho mỗi startup cùng với các hội thảo về cách xây dựng công ty và sự hỗ trợ từ một cộng đồng các cố vấn và sáng lập viên xuất sắc đến từ các công ty như Gojek, ONE Championship và Tokopedia. Các startup này có trụ sở tại Ấn Độ, Singapore, Việt Nam, Indonesia và Úc – lần đầu tiên tham gia kể từ khi chương trình này ra mắt.

17 startup trong chương trình Surge 04 lần này hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Công nghệ giáo dục (EdTech), Công nghệ tài chính (FinTech), Công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Tech), Công cụ dành cho lập trình viên (DevTools), Tiêu dùng (Consumer), Công nghệ chăm sóc sức khoẻ (HealthTech) và Sàn TMĐT cho doanh nghiệp (B2B marketplaces). Điều đặc biệt của lần này là hơn một nửa số startup là các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phần mềm (SaaS).

Mười một trong số 17 startup được xây dựng hướng tới các thị trường xuyên quốc gia, xóa nhòa ranh giới địa lý ngay từ ngày đầu hoạt động. Nhiều công ty trong số này cũng đang thách thức các giới hạn hiện tại của lĩnh vực mà họ hoạt động, thực hiện số hóa và tạo ra những thay đổi đột phá trong các ngành truyền thống như logistics (giao nhận), ô tô và bảo hiểm.

Các startup tham gia Surge 04 đã huy động được 45,35 triệu USD trong chương trình từ Surge và các nhà đầu tư thiên thần.

Ông Rajan Anandan, Tổng giám đốc Sequoia Capital India LLP, cho biết: “Chương trình Surge 04 đã thu hút một nhóm các nhà sáng lập đặc biệt xuất sắc và quyết tâm cao mà chúng tôi rất tự hào được hợp tác với họ. Các nhà sáng lập này đã chứng tỏ lòng can đảm khi khởi nghiệp và duy trì hoạt động trong suốt cả năm 2020 vô cùng khó khăn này. Nhóm startup được lựa chọn lần này là sự phản ánh việc hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực sẽ phát triển và định hướng như thế nào trong vài năm tới – có thể tác động tới toàn bộ các nền kinh tế trong khu vực. Các công ty này sẽ vươn ra ngoài thị trường nội địa, ưu tiên số hoá, và tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của mọi lĩnh vực trên toàn cầu. Chúng tôi rất tự hào khi trở thành một phần của quá trình phát triển này”.

Giống như Surge 03, Surge 04 này sẽ được triển khai hoàn toàn trực tuyến từ tháng 11/2020 đến tháng 3 năm 2021. Mô hình trực tuyến cho phép nhóm các startup tham gia Surge trở nên dễ tương tác và hoà nhập hơn, với hàng loạt các phiên làm việc được tổ chức tới tất cả các cựu thành viên Surge.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây