Khởi động cuộc thi công nghệ ứng dụng cho sinh viên

Thứ ba - 21/07/2020 06:47 57 0

 Về quy trình, Ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 13/7 đến trước ngày 15/8. Sau đó, các hồ sơ hợp lệ sẽ trải qua 4 vòng thi, bao gồm báo cáo sơ bộ trước ngày 15/9, vòng hoàn thiện đến ngày 1/12, vòng bình chọn từ ngày 5/12 đến ngày 10/12 và vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 11/12 tại Hà Nội.

Các đội sẽ được đầu tư kinh phí trong quá trình sáng tạo, được chia làm 3 đợt. Đợt một, mỗi đội nhận được khoản hỗ trợ trị giá 1 triệu đồng sau khi tiến hành báo cáo sơ bộ. Mỗi sản phẩm lọt vào vòng hoàn thiện sẽ nhận được khoản hỗ trợ đợt hai trị giá 5 triệu đồng. Sau khi xem xét, đánh giá và bình chọn vào vòng chung kết, mỗi sản phẩm được nhận thêm khoản hỗ trợ đợt ba trị giá 4 triệu đồng để hoàn thiện.

Đề bài cuộc thi năm nay với chủ đề “Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu”, được giới chuyên môn đánh giá có nhiều thử thách hơn so với năm trước. Ban tổ chức kỳ vọng, những ý tưởng, sản phẩm bước ra từ cuộc thi sẽ trở thành một phần trong dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc hợp tác với Canon còn tạo điều kiện thực tập và cơ hội việc làm cho những thí sinh đạt thành tích tốt trong cuộc thi năm nay.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng của sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại miền Bắc trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động gắn với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Năm trước, cuộc thi có hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, độc đáo từ hơn 10 trường đại học khối kỹ thuật tham gia.

Những sản phẩm xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2020.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất 30 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 20 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng, giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến.

Trang Facebook chính thức của chương trình https://www.facebook.com/canonchietechcontest/

 Thiên Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây