Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm

Thứ hai - 01/03/2021 04:17 241 0

Quyết tâm theo đuổi đam mê ở tuổi 18

Nếu với nhiều người 18 là tuổi đẹp nhất đời người, là tuổi mơ mộng trên ghế giảng đường, nhìn cuộc đời màu hồng và dễ dàng hạnh phúc với những gì mình đang có. Cũng có ý kiến cho rằng tuổi 18 là quá sớm để bắt đầu theo đuổi sự nghiệp, bởi đây là tuổi nên lo bài vở, lo những lần thi cử. Câu chuyện cuộc đời Nguyễn Thương Thanh (bạn bè còn gọi cô với tên thân mật là Leng Keng) là một minh chứng đi ngược lại với quan điểm này.

Có thể lựa chọn giống như bạn bè đồng trang lứa, xả stress sau kỳ thi đại học đầy áp lực. Nhưng không, cô lựa chọn theo đuổi đam mê ẩm thực, lựa chọn nỗ lực với tất cả thời gian và tuổi trẻ mà cô có. Thanh luôn quan niệm "không bao giờ là quá sớm để bắt đầu", cô tâm sự: "Tuổi tác vốn không phải là yếu tố quyết định sự thành bại. Mà chính là bạn có dám đi đến cùng con đường mình đã chọn hay không."

Bằng sự đam mê cùng nỗ lực không ngừng học hỏi, tìm tòi trong sách vở, theo dõi nhiều chương trình ẩm thực khác nhau trên thế giới.... Đồng thời, Thanh luôn kiên trì tự mày mò nghiên cứu, test nhiều công thức khác nhau để nâng cao tay nghề. Và một cô gái nhỏ bé nhưng có chí tiến thủ cộng với nỗ lực, chỉ sau 3 năm Thanh đã trở thành "giảng viên ẩm thực". Đây không chỉ đơn thuần là chuyên môn mà còn là năng khiếu, là đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thành công tưởng chừng không thể của cô gái tuổi 25

Sau bao nỗ lực, Phương Thanh đã xuất sắc trở thành giảng viên ẩm thực ở tuổi 22. Có lẽ, với nhiều người, thành công của Thanh chưa là gì cả. Nhưng với cô gái trẻ ấy, thì đây chính là tiền đề cho những thành công tiếp theo của cô.

Trong quá trình nỗ lực trở thành giảng viên ẩm thực, Thanh vẫn không quên điều hành tốt quán ăn đầu tiên cô mở vào năm 18 tuổi, và chuẩn bị cho kế hoạch mở trung tâm dạy nấu ăn kinh doanh Leng''s Kitchen ở tuổi 22.

Ngoài nỗ lực trở thành một giảng viên ẩm thực có "Tâm - tầm - tài" với nghề, Thanh đã đặt mục tiêu sau 3 năm phát triển Trung tâm dạy nấu ăn phải mở được 2 cơ sở ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì mục tiêu này, Thanh đã cố gắng không ngừng nghỉ. Cuối cùng, chưa đầy 3 năm cô đã đạt được mục tiêu mở được 2 cơ sở Trung tâm dạy nấu ăn kinh doanh Leng''s Kitchen ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài việc đứng lớp giảng dạy, điều hành Trung tâm, Thanh còn thường xuyên set up và lên thực đơn cho nhiều nhà hàng nổi tiếng. Không chỉ vậy, cô còn là khách mời trong chương trình Cafe Sáng với VTV3.

Thanh xem đây là những thành quả đáng tự hào, là phần thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của cô trong những năm qua. Tuy nhiên, không vì thế mà cô ngủ quên trên chiến thắng của bản thân mình. Chắc chắn, cô sẽ không ngừng nỗ lực, sống có ích với cộng đồng hơn mỗi ngày.

Cô cũng không chia sẻ quá nhiều về dự định tương lai hay những hy vọng của bản thân. Bởi cô trân trọng và và muốn làm những điều tốt nhất cho hiện tại

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây