Nền tảng đầu tư bất động sản online RealStake kêu gọi vốn thành công từ 500 Startups

Thứ tư - 22/07/2020 00:16 63 0

 RealStake, startup công nghệ thuộc lĩnh vực proptech – bất động sản và fintech – tài chính, vừa tiết lộ rằng, họ đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ 500 Startups Vietnam và các nhà đầu tư ‘thiên thần’.

Trong các nhà đầu tư ‘thiên thần’, chúng ta có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như ông Neil MacGregor – CEO của Savills Việt Nam, ông Đinh Anh Huân – Founder và Chủ tịch Seedcom, ông Bá Hạ Trực – Giám đốc văn phóng đại diện ngân hàng Qatar National Bank tại Việt Nam, Alex Huy Tran, Minh Cao….

Sở dĩ, startup này có thể ‘quyến rũ’ được nhiều nhà đầu tư xuống tiền như thế, là do đội ngũ sáng lập RealStake đều là những doanh nhân và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, như ông James Vương hay ông Calvin Lam.

Ông James Vương – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của RealStake, trước đây là nhà đầu tư tại quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures. Trước khi xây dựng nên RealStake, ông này điều hành một startup khác được tập đoàn LINE mua lại. Còn ông Calvin Lam – Đồng sáng lập và Giám đốc tài chính của RealStake, là một doanh nhân và nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Mỹ, Singapore và Việt Nam.

Phát biểu về khoản đầu tư này, Eddie Thai – Giám đốc quỹ 500 Startups Vietnam, chia sẻ: “Nhận thức về quản lý tài chính và việc sử dụng đa dạng các sản phẩm đầu tư tài chính đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam và trong khu vực. Tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng sẽ tìm kiếm công nghệ nhằm hỗ trợ việc quản lý tài sản của mình. Tôi tin rằng đội ngũ sáng lập và các nhà đầu tư của RealStake hoàn toàn có khả năng khai thác tiềm năng của thị trường rộng lớn này“.

James Vương cũng tiếp lời: “Đối với chúng tôi, gọi vốn thành công không phải là đích đến; thay vào đó, điều này thôi thúc chúng tôi cố gắng hơn nữa khi có nhiều người tin vào tầm nhìn và khả năng vận hành để hiện thực hóa tầm nhìn đó của đội ngũ RealStake. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi trong vòng gọi vốn này“.

RealStake ra đời với sứ mệnh số hóa và đơn giản hóa hoạt động đầu tư của người dùng cá nhân khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, nền tảng này chính thức ra mắt tại Việt Nam, cho phép nhiều nhà đầu tư cá nhân cùng đầu tư vào một bất động sản. Tốc độ bán bất động sản trên nền tảng RealStake tăng trưởng 200% trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt và khách hàng thường đầu tư nhiều hơn 1.000 USD mức đầu tư tối thiểu trên nền tảng này.

Theo startup này, giá trị mà RealStake mang lại cho khách hàng nằm ở việc ứng dụng công nghệ để khiến hoạt động đầu tư dễ dàng hơn, thông minh hơn và với chi phí rẻ hơn; cũng như tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận các sản phẩm tài chính mà họ không đủ điều kiện tiếp cận trước đây.

Trong tương lai, RealStake dự tính sẽ cung cấp các sản phẩm tài chính cao cấp khác như quỹ hoán đổi danh mục – Exchange traded fund, trái phiếu – bond, tiền gửi có kỳ hạn – term deposit… Bên cạnh đó, RealStake cũng sẽ cung cấp công cụ nhằm hỗ trợ việc hoạch định tài chính cá nhân và tối ưu hóa danh mục đầu tư, từ đó hỗ trợ các nhà đầu tư đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận.

Cơ hội thị trường của RealStake là rất lớn. Trong báo cáo thường niên “e-Conomy SEA 2019” từ Google, Bain và Temasek đã dự báo rằng: đầu tư trực tuyến sẽ là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất trong khối ngành công nghệ tài chính ở khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Theo đó, thị trường này có giá trị khoảng 10 tỷ đô la vào năm 2019 và ước tính lên tới 75 tỷ đô la vào năm 2025.

RealStake là một công ty fintech được thành lập với tham vọng cung cấp một nền tảng đầu tư online đơn giản với chi phí hợp lý cho người dùng Đông Nam Á, tập trung ban đầu vào thị trường Việt Nam. RealStake giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng với giá cả phải chăng các sản phẩm tài chính mà họ không có khả năng tiếp cận trước đây. RealStake được thành lập bởi 2 doanh nhân và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm – James Vương và Calvin Lam.

Theo http://khoi.nghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây