Nền tảng kiểm thử Kobiton mua lại công ty Mobile Labs của Mỹ

Thứ tư - 11/11/2020 01:04 318 0

 

Vòng huy động vốn này được dẫn đầu bởi BIP Capital và các nhà đầu tư mới là Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters.

Kobiton ra đời năm 2016 từ UpStar Labs, nhánh đầu tư và vườn ươm khởi nghiệp của công ty KMS Technology. Nền tảng ứng dụng này được xây dựng và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp, các công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động, tối ưu hoá hiệu quả và tiết kiệm kinh phí. Hiện nay, có hơn 500 doanh nghiệp và 60.000 kỹ sư kiểm thử/kỹ sư phần mềm đang sử dụng nền tảng của Kobiton, bao gồm những doanh nghiệp lớn như Capgemini, Frontier Airlines, và GreenSky.

Trong khi đó, Mobile Labs (Mỹ) là nhà cung cấp hàng đầu về lưu trữ đám mây, kết nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng từ xa, cho đội ngũ kỹ sư phát triển web, trò chơi và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Với việc mua lại Mobile Labs ngay sau khi gọi vốn thành công 14 triệu USD, Kobiton kỳ vọng đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kiểm thử phần mềm, rút ngắn thời gian đưa ứng dụng di động ra thị trường.

“Mô hình triển khai linh hoạt công nghệ kiểm thử trí tuệ nhân tạo (AI) của chúng tôi cùng việc triển khai thiết bị tại chỗ của Mobile Labs, sẽ đem đến một giải pháp kiểm thử di động toàn diện nhất trên thị trường hiện nay”, ông Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton nhìn nhận. Tương tự, đại diện Mobile Labs cũng cho rằng việc kết hợp giữa hai nền tảng sẽ cung cấp một nền tảng lưu trữ tại chỗ, trên đám mây hoặc một giải pháp kết hợp cho các doanh nghiệp với “yêu cầu khắt khe nhất trên thế giới”.

Theo đánh giá của ông Jim Douglass, đại diện quỹ đầu tư Fulcrum Equity Partners, nhu cầu số hoá ngày càng được đẩy mạnh trên toàn cầu và các công ty trên thế giới đang chịu áp lực ngày càng cao trong việc rút ngắn thời gian phát hành các ứng dụng chất lượng cao ra thị trường. “Doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào kênh di động để đẩy mạnh doanh thu hoặc cải thiện hoạt động sản xuất, và chính điều này đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc hoàn thiện trải nghiệm trên nền tảng di động”, ông Jim cho biết.

Ông Hà Ngọc Vĩnh Du, Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam nhìn nhận thương vụ sáp nhập Mobile Labs là một tín hiệu tích cực cho thị trường công nghệ Việt Nam nói chung và thị trường kiểm thử phần mềm di động nói riêng. “Sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một nền tảng kiểm thử mạnh mẽ chuyên dành cho di động đang đem lại vị thế rất lớn cho Kobiton. Đây là cơ hội và cũng là sự khẳng định tài năng của các kỹ sư Việt với cộng đồng công nghệ quốc tế”, ông Du đánh giá.

Trước đó, Kobiton cũng đã nhận được tổng cộng 8 triệu USD sau hai vòng gọi vốn Seed và Series A từ các nhà đầu tư công ty KMS Technology, quỹ đầu tư Kinetic Ventures và BIP Capital.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây