Phụ nữ khởi nghiệp

Thứ năm - 27/05/2021 05:35 262 0

Chị Uyên cho hay ý tưởng làm sản phẩm Cơm cháy cá bống sông Trà của chị đã có từ nhiều năm trước vì gia đình chị rất thích ăn cá bống sông Trà nhưng chỉ ăn cá bống rim với cơm trắng. Từ đó chị nghĩ ra ý tưởng tại sao mình không biến tấu ra một món ăn mới từ cá bống, vừa lạ, tiện lợi, vừa quảng bá được đặt sản cá bống sông Trà của tỉnh Quảng Ngãi.

Thế là chị bắt tay vào làm thử Cơm cháy cá bống cho gia đình, bạn bè thân thiết ăn thử và góp ý, sau nhiều lần rút kinh nghiệm về mẫu mã, màu sắc, điều chỉnh hương vị cho phù hợp, chị Uyên đã tự tin với sản phẩm của mình.

       Năm 2019 khi bắt đầu khởi nghiệp với sản phẩm Cơm cháy cá bống sông Trà, chị Uyên được Ngân hàng CSXH huyện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn giải quyết việc làm cộng với nguồn vốn tích góp của gia đình, chị Uyên mạnh dạn xin giấy phép đăng ký kinh doanh Cơ sở phát sáng 4M, mua các loại máy xay, trộn, hấp, nướng, sấy và máy cắt bánh để chính thức sản xuất Cơm cháy cá bống sông Trà để bán ra thị trường.

 Theo chị Thương Thị Bình Uyên làm sản phẩm này nguồn nguyên liệu đã có sẵn tại địa phương, nhưng các công đoạn chế biến sản phẩm đều phải làm bằng móc máy để đảm bảo vệ sinh an tàn thực phẩm, hình thức mẫu mã đẹp, có nét đặc trưng riêng.

Để làm Cơm cháy cá bống sông Trà cần hai loại nguyên liệu chính là gạo và cá bống. Gạo chọn loại gạo vừa không dẻo, không khô, cá bống phải chọn loại vừa, đặt hàng ở siêu thị để có nguồn cá tươi ngon.

Các công đoạn làm bánh là nấu cơm chín, trộn với cá bống tươi đã được tẩm ướp xay nhuyễn, đem ép thành bánh, rồi cho vào lò hấp cho chín, sau đó cho vào lò nướng vàng, cho vào lò sấy cho giòn, khô và cuối cùng là cho vào máy cắt thành miếng cơm cháy.

Phụ nữ khởi nghiệp

Hiện Cơm cháy cá bống sông Trà của chị Uyên có nhiều vị tùy theo sở thích, khẩu vị của từng lứa tuổi, nhưng cơm cháy cá bống sông trà có vị cay được nhiều người yêu thích hơn.

Bình quân 1 tháng cơ sở chị bán được 250 hộp, loại 100 gram, giá 35 nghìn đồng/hộp, sau khi trừ chi phí lãi 05 nghìn đồng/hộp, khách hàng chủ yếu ở địa phương và thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện chị Thương Thị Bình Uyên đang liên hệ với các siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh để đưa sản phẩm vào bán ở hệ thống siêu thị.

Để ngày càng nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của mình hơn, mở rộng sản xuất thời gian tới chị Thương Thị Bình Uyên mong muốn tiếp tục được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, chính sách khởi nghiệp của Đảng, nhà nước để chị Uyên nói riêng, đoàn viên hội viên trẻ nói chung có cơ hội, tự tin khởi nghiệp vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình./.

Bài: Thu Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây