Propzy hỗ trợ cộng đồng Startup Việt gia tăng giá trị công nghệ

Thứ năm - 21/01/2021 03:06 187 0

 

Nhà sáng lập Propzy gọi vốn thành công 37 triệu USD

Propzy được sáng lập từ năm 2015 bởi Ông John Lê, tính tới tháng 6/2020, Propzy đã huy động tổng 37 triệu USD. Các nhà đầu tư lần lượt là Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia với 25 triệu USD trong vòng Series A. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

Được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech (công nghệ bất động sản), Propzy tạo nên nền tảng bất động sản thật, minh bạch, giúp người dùng chỉ cần vài nút chạm online, sẽ biết đầy đủ dữ liệu thông tin chính xác về Bất động sản mà họ quan tâm.

Bên cạnh công nghệ, ông John Lê là người tiên phong giải pháp “FIRE Tech” trong bất động sản (FIRE Tech viết tắt: Finance – Insurance – Real Estate – Technology), theo đó, công nghệ được tích hợp cho hệ sinh thái Tài chính – Bảo hiểm – Bất động sản. Hệ sinh thái FIRE Tech giúp khách hàng được hưởng nhiều giá trị gia tăng vượt trội, được chăm sóc xuyên suốt, trước, trong và cả sau khi giao dịch bất động sản.

Ông John Lê, một doanh nhân Mỹ gốc Việt,  ông trải qua nhiều hành trình khởi nghiệp khi ở Mỹ vào những năm 90, trong đó ông thành lập LoanTrader - thị trường thế chấp trên internet đầu tiên của quốc gia. LoanTrader huy động hơn 38 triệu USD. Công ty được mua lại bởi Fidelity (NYSE: FIS).

Trở về Việt Nam, sau 5 năm ông thành lập Propzy năm 2015, hiện nay Propzy sở hữu 30 trung tâm giao dịch phủ sóng toàn TP. HCM cùng với đội ngũ nhân sự hơn 700 người và kho dữ liệu hơn 50 ngàn căn hộ/ nhà phố sẵn sàng giao dịch, phục vụ khách hàng.

Propzy hỗ trợ cộng động Startup Việt

Tham gia sự kiện Sài Gòn Startup Party vào tháng 1/2021, một sự kiện thường niên nhằm kết nối cộng đồng Startup Việt, ông John Lê đã chia sẻ với nhiều nhà sáng lập trẻ về hành trình khởi nghiệp. Với hơn 20 năm khởi nghiệp ở đất Mỹ và Việt Nam, CEO Propzy chú trọng về thái độ, tinh thần. Ông đặc biệt đánh giá cao sự bền bỉ trong con đường khởi nghiệp gian khó, luôn tiếp tục cố gắng ngay khi tất cả các chỉ số dường như đang chống lại bạn.

Một trong những điều vị doanh nhân người Mỹ gốc Việt  thấy may mắn trong hành trình khởi nghiệp nhiều thập niên qua, đó là gặp những người bạn tốt, cùng chí hướng. Những người giàu kinh nghiệm tuổi đời, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Ông John Lê cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lại kinh nghiệm với các bạn khởi nghiệp Việt, xây dựng doanh nghiệp ý nghĩa”.

Tin tưởng vào sức mạnh công nghệ và tâm trí con người sẽ tạo ra tác động giá trị lớn, cho cuộc sống tốt đẹp hơn, ông John Lê đặc biệt quan tâm đến các nhà khởi nghiệp phát triển những dự án về công nghệ. Propzy hỗ trợ các nhà sáng lập Việt tài năng với phẩm chất cao - những người không chỉ xây dựng công ty của họ mà còn xây dựng đất nước.

Từ năm 2021, Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt Nam. Theo đó, các startup được hỗ trợ phát triển về công nghệ. Bên cạnh đó, đại diện Propzy, ông John Lê chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn vòng giai đoạn đầu (vòng seeding), tiếp cận với quỹ đầu tư quốc tế. Chương trình tạo cộng đồng kết nối mentor hỗ trợ startup từ công nghệ, tài chính, pháp lý, marketing, sales… Vào tháng 2/2021, Propzy xây dựng trung tâm Propzy Hub, nơi góp phần tạo cho các nhà khởi nghiệp có thêm không gian làm việc thuận tiện hơn.

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây