Quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund II gọi vốn thành công 30 triệu USD để đầu tư cho các startup giai đoạn sớm ở Đông Nam Á

Thứ tư - 11/11/2020 01:04 274 0

 

Hustle Fund, một quỹ đầu tư giao đoạn sớm có trụ sở tại Hoa Kỳ và Singapore, đã gọi vốn thành công 30 triệu USD cho quỹ thứ hai nhằm đầu tư vào các startup ở Đông Nam Á.

Quỹ mới này đã bắt đầu gây quỹ vào tháng 5 năm 2019, dự định đóng cửa cuối cùng ở mức 50 triệu USD. Theo báo cáo của DealStreetAsia, gã khổng lồ trò chơi trực tuyến Trung Quốc Shanda sẽ trở lại với tư cách là Đối tác hữu hạn cho quỹ II

Hustle Fund được thành lập bởi Elizabeth Yin và Eric Bahn (cựu Đối tác tại 500 Startups) và Shiyan Koh. Quỹ tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phần mềm tiền hạt giống ở Đông Nam Á, Mỹ và Canada.

Trung bình, Hustle Fund đầu tư 25.000 USD cho mỗi công ty khởi nghiệp có sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Sau khi đầu tư, quỹ hợp tác chặt chẽ với nhóm sáng lập để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của họ.

Hustle Fund thực hiện gần 50 khoản đầu tư hàng năm, chủ yếu vào lĩnh vực B2B, fintech và công nghệ y tế. Một số startup tại Đông Nam Á mà Hustle Fund đã đầu tư bao gồm startup xe máy điện Việt Nam Datbike, startup logistics Moovaz có trụ sở tại Singapore, và công ty khởi nghiệp viễn thông Ora Group của Malaysia.

Gắn bó với phương pháp đã được kiểm chứng là đầu tư số tiền nhỏ vào các công ty khởi nghiệp tiền hạt giống, Yin tin rằng để thực hiện ý tưởng hay thì việc học hỏi quan trọng hơn. Điều này đặc biệt phù hợp trong giai đoạn tiền hạt giống, giai đoạn lợi nhuận đầu tư và nguồn lực đều bị giới hạn.

Tuần trước, Beamstart có trụ sở tại Singapore thông báo rằng họ sẽ khởi động một quỹ tăng tốc kỹ thuật số trị giá 10 triệu USD cho khu vực Đông Nam Á, quỹ này sẽ tập trung đầu tư vào các startup công nghệ trong giai đoạn đầu.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây