Quỹ đầu tư mạo hiểm Medix tìm kiếm đầu tư cho các startup Việt Nam

Thứ sáu - 29/01/2021 05:10 304 0

 

Bà Sigal Atzmon- nhà sáng lập kiêm CEO của Medix cho biết, Medix tập trung mang đến sự hỗ trợ được cá nhân hóa thông qua tiếp cận các dịch vụ sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm y tế của mỗi người dân, cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Medix Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm về y tế kỹ thuật số thuộc Tập đoàn Medix (Anh), tận dụng kiến ​​thức chuyên môn, mạng lưới chiến lược và hệ sinh thái hoạt động độc đáo phục vụ người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Có trụ sở tại London, Medix Ventures tập trung đầu tư vào Y tế kỹ thuật số, AI và các lĩnh vực có khả năng thay đổi cuộc sống. Hiện tại Medix có văn phòng tại London, Tel-Aviv, Hong Kong, Shanghai, Singapore, Jakarta, Kuala Lumpur, Bangkok and Melbourne và cung cấp dịch vụ cho các bệnh nhân trên 90 quốc gia.

 Quỹ đầu tư mạo hiểm Medix tìm kiếm đầu tư cho các startup Việt Nam

Bà Sigal Atzmon- nhà sáng lập kiêm CEO của Medix

Năm 2021, Medix sẽ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe số, cụ thể đưa ra ứng dụng Medix-tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau giúp mọi người tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, kiểm tra thông tin, theo dõi hồ sơ bệnh án và sức khỏe của mình một cách liền lạc, nhất quán, giúp mọi người tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng mà không phụ thuộc vào nơi sinh sống. Medix cung cấp rất nhiều dịch vụ, không chỉ là quản lý thông tin sức khỏe cá nhân, mà còn cung cấp các dịch vụ đặc thù tại những thị trường cụ thể, ví dụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc sức khỏe tâm thần, chăm sóc sức khỏe cho doanh nghiệp, dịch vụ phục hồi chức năng cho người bệnh nặng mới qua điều trị, phẫu thuật…..

Cùng chiến lược này, quỹ đầu tư Medix Ventures hoạt động trong mảng khởi nghiệp đang tìm kiếm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế ở nhiều nơi trên thế giới, và hiện đã hợp tác với nhiều công ty tại Israel, Mỹ, Châu Âu và đang tìm kiếm các công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam có ý tưởng đột phá về dịch vụ và chất lượng chăm sóc y tế cho người bệnh.

Cụ thể, Medix muốn tìm kiếm những start-up ở giai đoạn đầu và mới với mức đầu tư có thể lên tới nửa triệu USD; đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp y tế số ở giai đoạn tương đối trưởng thành, mức đầu tư có thể khoảng 2 – 2,5 triệu USD. Ở mỗi thị trường, Medix sẽ tìm vài công ty như vậy, tạo ra một con số đủ lớn để thúc đẩy nền y tế số, tạo tác động ở quy mô lớn. Hiên tại, Medix đang quan tâm một số lĩnh vực bao gồm: điều trị chuyên khoa, điều trị từ xa cho người bệnh mãn tính,  chăm sóc tại nhà cho người già ở vùng sâu vùng xa bằng những cách như kết nối với bác sĩ, người quản lý qua màn hình.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây