SHTP-IC bổ sung 3 đối tác chiến lược cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Chủ nhật - 30/08/2020 22:30 312 0

 

SHTP-IC không chỉ tạo điều kiện về hạ tầng, trang thiết bị mà còn hỗ trợ tư vấn toàn diện chuyên sâu cho các nhóm khởi nghiệp về mọi mặt kỹ thuật, kinh doanh, pháp lý và nhất là sở hữu trí tuệ. Việc mở rộng đối tác chiến lượng tập trung vào lĩnh vực công nghệ như với DCSELab, hay như thương mại với VECOM sẽ hỗ trợcác startup nâng tầm nghiên cứu sản phẩm và xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing một các thuận tiện hơn.

Đối tác phòng Thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia Điều khiển số và Kỹ thuật hệ thống (DCSELab) được biết đến là tổ chức hoạt động trên cơ sở tri thức và công nghệ hiện đại nhằm triển khai các nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng; nghiên cứu ứng dụng; phát triển và chuyển giao công nghệ; quy tụ, bồi dưỡng cán bộ khoa học và công nghệ trình độ cao trong môi trường học thuật và hợp tác nghiên cứu thuận lợi; nơi ươm tạo và phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ, đáp ứng có hiệu quả nhu cầu của các ngành công nghiệp và cộng đồng.

Đối với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), đây là kênh “mentor” trong lĩnh vực thương mại của các startup non trẻ. Tổ chức phi Chính phủ với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử; hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh; hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử. Hiệp hội hoạt động trên cơ sở tự nguyện, phi lợi nhuận, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ, bảo vệ các hội viên để phát triển lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam.

Khác với 2 đối tác trên, HultPrize là một trong những sân chơi danh giá của startup. Đây cũng được xem là cánh cửa mở ra thế giới cho các startup. Cuộc thi khởi nghiệp HultPrize với quy mộ rộng lớn trên toàn thế giới với tổng giá trị giải thưởng 1.000.000 USD dành cho đội chiến thắng hằng năm. Cuộc thi Hult Prize nhận được sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và trường Đại học Hult. Năm nay, là một trong 22 khu vực trên thế giới tham gia Hult Prize, Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 lần thứ hai được tổ chức tại TP.HCM.

Việc kết hợp ký kết hợp tác được xem là một trong những hoạt động trong kế hoạch chuyển đổi mô hình hoạt động sang mô hình Innovation Center, tức sẽ hoạt động rộng mở hơn trong nhiều lĩnh vực, hướng đến không gian sáng tạo nhiều hơn nữa, cũng như xây dựng kế hoạch triển khai phương án tự chủ của vườn ươm.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây