Startup Abivin giành chiến thắng tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Microsoft Emerge X

Thứ năm - 10/12/2020 00:52 478 0

 

Abivin được thành lập năm 2015 với mục tiêu phát triển thuật toán tối ưu dựa trên AI để giải quyết bài toán định tuyến đường đi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí logistics. Hiện startup đã mở rộng ra 4 quốc gia và đặt mục tiêu đạt 1 triệu active user vào năm 2023 với 320 khách hàng chính.

Cassie Nguyễn, COO và Đồng sáng lập Abivin chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi khi đăng ký tham dự Highway to a 100 Unicorns là kết nối cũng như học hỏi từ Microsoft, các chuyên gia trong ngành và các công ty khởi nghiệp khác trên khắp châu – Á Thái Bình Dương. Đó thực sự là một trải nghiệm quý giá. Chúng tôi vừa ngạc nhiên vừa tự hào khi được chọn là một trong bốn công ty khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực”.

Trước đó, startup này cũng giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như: Vô địch Techfest 2018, quán quân của Start-up World Cup 2019, giành giải thưởng 1 triệu USD đầu tư…

Ngoài Abivin, ba startup khác cũng được vinh danh tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Emerge X là: nền tảng cung cấp khả năng truy cập hình ảnh y tế – Lifetrack Medical Systems đến từ Philippines và Singapore; giải pháp số hóa chuỗi cung ứng từ trang trại đến nhà máy – Agrithmics đến từ Sri Lanka và giải pháp bán lẻ thông minh dựa trên công nghệ AI – Milky Way AI đến từ Singapore.

Chương trình Emerge X là một phần của sáng kiến​​ “Highway to a 100 Unicorns” của Microsoft, được khởi động ở Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 10 năm 2020 sau thành công ấn tượng tại Ấn Độ. Cuộc thi đã thu hút được sự đồng hành của hơn 70 đối tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và chính phủ tại 16 quốc gia, qua đó nhận được đề cử hơn 300 cái tên triển vọng nhất cho chương trình.

16 quốc gia tham gia chương trình là Bangladesh, Bhutan, Brunei, Cam-pu-chia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Sau các vòng sơ loại, 79 start-up đã được lựa chọn để tham gia chương trình Microsoft Emerge X, trong đó có Abivin, Base.vn và House3D đến từ Việt Nam.

Khi trở thành một thành viên của Emerge X, các doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ tư vấn kỹ thuật và kinh doanh trong một năm do Microsoft for Start ups cung cấp – một chương trình được thiết kế để giúp công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô và tăng tốc phát triển. Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ dự án như: sử dụng nền tảng lưu trữ mã nguồn GitHub và nền tảng đám mây Azure miễn phí; tham gia sự kiện dành cho các nhà sáng lập (Founder Bootcamp) kéo dài 3 ngày; cơ hội tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như cơ hội giao lưu với các chuyên gia Microsoft và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. 

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây