Startup chấm điểm tín dụng gọi vốn thành công triệu USD

Thứ năm - 17/09/2020 04:49 392 0

 

Giá trị khoản đầu tư không được tiết lộ song đại diện Kim An cho biết với khoản đầu tư mới này Kim An sẽ tăng cường phát triển hệ thống công nghệ lõi nhằm cung cấp dữ liệu, chấm điểm tín dụng và kết nối khách hàng đến các định chế tài chính tại Việt Nam.

Xuất phát điểm là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chấm điểm tín dụng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ (tiểu thương), đến nay, khách hàng của Kim An có hơn 6 triệu hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ. Những khách hàng này thường rất e ngại trực tiếp đến các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng mà thường vay vốn qua các cá nhân, hoặc tổ chức tín dụng “đen” với lãi suất cao.

Nhờ vậy, Kim An là phát triển thành trung gian hỗ trợ các đơn vị cần vốn làm hồ sơ, tiếp cận dòng vốn từ các tổ chức tín dụng; đồng thời kết nối bên cho thuê với các đối tượng có nhu cầu tín dụng. Về phía đối tác là ngân hàng, Kim An sẽ một phần giải quyết được bài toán chi phí hiện nay, có thể mở rộng quy mô hoạt động, tiếp cận thêm khách hàng mới nhưng không cần trực tiếp mở chi nhánh tại khu vực đó.

Hiện tại, Kim An đã mở được 80 chi nhánh, liên kết với hơn 10 ngân hàng và các tổ chức tín dụng, tập trung tại các khu kinh doanh mua bán đông đúc. Ông Bình Đức Hạnh, Giám đốc Kinh doanh Kim An Group cho biết, sau gần hai năm hợp tác với các ngân hàng và công ty tài chính, hơn 25.000 khoản vay tiêu dùng đã được giải ngân đến khách hàng thông qua Kim An Group.

Bà Shuyin Tang, đại diện Quỹ đầu tư Patamar chia sẻ, tại Việt Nam, các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (SMEs) chiếm đa số và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, song đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi tìm tới nguồn vốn vay hợp lý.

“Tuy các dịch vụ hỗ trợ tài chính phục vụ phân khúc này đang ngày càng nhận được sự quan tâm rộng rãi, nhưng thị trường Việt Nam vẫn vắng bóng các giải pháp thực sự hiệu quả. Kim An chính là một điểm sáng hiếm hoi trong thị trường, giúp các SMEs dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn”, bà Shuyin Tang nói.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây