Startup công nghệ bất động sản Homebase gọi vốn thành công 7 chữ số

Thứ tư - 16/12/2020 22:43 322 0

 

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này của Homebase gồm có VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler. Một số cựu sáng lập nổi tiếng như Troy Steckenrider III – cựu Giám đốc vận hành của Công ty công nghệ bất động sản Zerodown và Darius Cheng – Người sáng lập và CEO của 99.co cũng tham gia vào vòng gọi vốn lần này.

Homebase là một mô hình khởi nghiệp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (proptech) chuyên cung cấp các kế hoạch đầu tư bất động sản được cá nhân hoá giúp những người trẻ tuổi có cơ hội được sở hữu căn nhà mơ ước.

Quy trình mua nhà tại Homebase rất đơn giản, khách hàng tìm một căn nhà mà mình thích, hoặc Homebase có thể tìm giúp khách. Sau đó, khách hàng sẽ trả một số cổ phần sở hữu căn nhà mà họ có khả năng chi trả, Homebase sẽ mua phần còn lại. Khách hàng có thể chuyển vào sống hoặc cho thuê ngay từ ngày đầu. Và sau đó là mua lại phần mà Homebase sở hữu tại ngôi nhà riêng của mình.

Để được Homebase chấp nhận, khách hàng phải vượt qua quy trình xác nhận có đủ điều kiện để sử dụng chương trình Homebase. Sau khi điền vào hồ sơ yêu cầu, Homebase sẽ xác minh các yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm, và các khoản nợ để quyết định số cổ phần mà Homebase có thể giúp khách hàng. Sau đó khách hàng có thể bắt đầu mua nhà ngay!

Homebase sử dụng khoa học dữ liệu và thuật toán để quyết định xem tài sản hai bên mua cùng nhau sẽ chia sẻ khoản đầu tư như thế nào và nền tảng của Homebase cho phép tự động hoá và đẩy nhanh quá trình mua nhà.

Không như những mô hình môi giới bất động sản khác, Homebase sẽ giúp khách hàng chọn lựa một căn nhà có tiềm năng giá trị tăng lên. Khi giá trị của bất động sản tăng, Homebase sẽ hưởng phần tỉ lệ công bằng của phần tăng giá mà đã được thống nhất ban đầu. Homebase cũng kiếm được lợi nhuận thông qua việc chia tiền hoa hồng bên mua với các đối tác môi giới của chúng tôi, qua tiền thuê hàng tháng khách hàng trả dựa trên số sở hữu của Homebase, và phí quản lý căn hộ.

Thành lập năm 2019, chỉ trong một thời gian ngắn, Homebase đã trở thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất khu vực và lọt vào danh sách “Top 50 công ty Proptech trên thế giới” của Silicon Valley VC Plug & Play.

Trước đó, startup cũng gọi vốn thành công vòng tiền hạt giống dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Antler, Iterative VC, và một số nhà đầu tư thiên thần chiến lược khác.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây