Startup Lamita được Shark Liên quyết định rót 10 tỉ đồng

Thứ ba - 05/01/2021 23:39 292 0

 

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội, sau khi ra trường, Vũ Thị Thùy Linh đầu quân vào các tổ chức tài chính. Trong những lần đi công tác tại Pháp và các nước châu Âu, Linh biết đến bộ môn Zumba - điệu nhảy sôi động đòi hỏi sự chuyển động của toàn cơ thể, gắn kết với mọi người xung quanh. Sau khi về Việt Nam, Linh tìm các lớp học Zumba, nhưng không có.

Startup Lamita khởi đầu từ một trung tâm Zumba có tên Zumba Hà Nội, sáng lập năm 2012 bởi những con người tâm huyết với bộ môn Zumba. CEO và Founder Lamita là chị Vũ Thị Thùy Linh, từng lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn hồi tháng 8/2019.

Thời điểm xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam, Lamita có 50 phòng tập, trong đó sở hữu 6 phòng tập, số còn lại là nhượng quyền thương hiệu. Về tình hình tài chính, startup khi ấy chia sẻ khách hàng 98% là nữ. Học viên phải trả 500.000 đồng/ tháng, 5 triệu đồng/ 6 tháng, 9 triệu đồng/ năm. Doanh thu từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng tùy địa điểm. Công ty chi 43 triệu đồng cho chi phí vận hành, bao gồm 34 triệu đồng cho huấn luyện viên, còn lại tiền thuê phòng tập.

Ngoài chuỗi phòng tập, công ty còn sở hữu thương hiệu thời trang Lamita Shop, phòng tổ chức sự kiện. Linh cho hay, tổng doanh số của cả hệ sinh thái khoảng 14 tỉ đồng vào năm 2018, dự kiến lên 32 tỉ đồng trong năm nay. Nhưng năm 2019, doanh nghiệp tái đầu tư nên chỉ đạt biên độ lợi nhuận 6,4% tương đương hơn 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, Lamita từng tham vọng trở thành startup kì lân trong lĩnh vực Life Style. CEO Vũ Thị Thùy Linh tự tin vào Lamita Dance Fitness có 3 thứ “độc quyền”, đó huấn luyện viên, học liệu và nền tảng số dành cho hệ thống phòng tập nhảy đầu tiên tại Việt Nam. Huấn luyện viên Lamita Dance Fitness là những người không chỉ giỏi chuyên môn mà hơn hết còn rất giàu năng lượng, thấm nhuần văn hóa Lamita, có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt cao.

CEO Thùy Linh đặt mục tiêu đến hết năm 2020, Lamita sẽ nhượng quyền được 200 phòng tập trên toàn quốc. Lamita cũng đang xây dựng trung tâm đào tạo huấn luyện viên nhằm chủ động phát triển đội ngũ.

Hiện, Thùy Linh nắm 60% cổ phần Lamita và vừa nhận được cam kết đầu tư 10 tỷ đồng đổi lấy 35% cổ phần từ bà Đỗ Liên - nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Lamita đã sẵn sàng cho quá trình thẩm định đầu tư. Nếu có sự góp vốn, đặc biệt là kinh nghiệm từ doanh nhân Đỗ Liên, Lamita sẽ không chỉ dừng lại ở việc đưa vũ đạo và những hoạt động bổ ích tới nhiều người, mà hơn thế, sẽ truyền cảm hứng, tạo dựng cộng đồng vui vẻ, hạnh phúc và thành công, CEO Thùy Linh cho biết.

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây