Startup logistics Loship nhận đầu tư từ nhà đồng sáng lập của Skype

Thứ hai - 01/03/2021 04:17 276 0

 

Được biết, khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn vòng series C của Loship, diễn ra chỉ 4 tháng sau khi startup này công bố vòng vốn mới dẫn đầu là Vulpes Investment Management.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới giao hàng, phát triển nhân sự, phát triển công nghệ và phát triển thị trường. Trong đó phần lớn nguồn vốn sẽ đổ vào việc nâng cấp ứng dụng và kỹ thuật công nghệ tại doanh nghiệp với tham vọng trở thành công ty thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ tốt nhất tại Việt Nam.

Loship là nền tảng giúp giao hàng giúp người mua có thể nhận hàng ngay lập tức trong nước bằng mạng lưới phân phối hiệu quả với đa dạng dịc vụ. Khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống và chính thức chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử C2C năm 20215. Năm 2017, Lozi đổi tên thành Loship.

Công ty hiện cung cấp hơn 10 dịch vụ bao gồm: giao đồ ăn, thương mại điện tử, gọi xe, đi chợ giùm, giặt ủi, vận chuyển hàng, mua thuốc, mua đồ cho thú cưng, giao hoa và giao nguyên liệu. Đội ngũ Loship gồm hơn 70.000 tài xế và 200.000 đối tác cửa hàng phục vụ cho hơn 2 triệu khách hàng tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Trước đó, startup này cũng đã gọi thành công từ nhiều nhà đầu tư, gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures,…

Cuối năm 2020, Loship công bố vòng vốn mới do Vulpes Investment Management dẫn dắt, với sự tham gia của Daal Ventures, Wealth Well, Eucagi Ventures, KI Group, và cựu giám đốc điều hành Starbucks.

Nhà đồng sáng lập Skype Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria, nhà sáng lập Golden Gate Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015.

MetaPlanet là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Tallinn, Estonia. Danh mục đầu tư của MetaPlanet bao gồm 101 dự án kinh doanh, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như AI, công nghệ sinh học, tiền điện tử, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và những lĩnh vực khác.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây