Startup Việt 2020 tăng giá trị kết nối cộng đồng

Thứ năm - 10/12/2020 00:51 311 0

 

Ông Ngô Mạnh Cường – Tổng giám đốc FPT Online, trưởng ban tổ chức Startup Việt 2020 cho biết, giá trị kết nối là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cộng đồng khởi nghiệp sở hữu sức mạnh cộng hưởng để cùng nhau vượt qua giai đoạn thách thức với nền kinh tế. Những chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, quán quân Startup Việt các mùa trước và Top 15 Startup Việt 2020 có thể tìm kiếm cơ hội gọi vốn, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để tìm ra hướng phát triển phù hợp và bền vững.

Giá trị kết nối cũng là điều mà các startup tham gia sự kiện tìm kiếm. Anh Thomas Phạm – Sáng lập, CEO của MiSmart – Top 15 Startup Việt 2020 cho biết anh kỳ vọng gặp gỡ các nhà đầu tư phù hợp để tham gia phát triển kế hoạch mở rộng hoạt động của startup này trong những năm tới. Con số mong muốn của startup lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao này là 500.000 USD.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Phúc – Quản lý chương trình của VIISA cũng cho rằng trong giai đoạn khó khăn do Covid-19, giá trị kết nối đóng vai trò rất quan trọng. Sự kiện ngày 1/12 cũng là một dịp để những “gương mặt thân quen” trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam có dịp ngồi lại và chia sẻ những bài học kinh nghiệm, gắn kết hơn trong thời gian tới.

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Winsan là một trong những cố vấn và nhà đầu tư tâm huyết nhất và gắn bó với Startup Việt từ những ngày đầu tổ chức. Đến với Dinner with Changers, vị doanh nhân khởi nghiệp đang sở hữu trong tay khối tài sản nghìn tỷ này vẫn giữ tinh thần học hỏi từ chính những doanh nghiệp non trẻ.

“Chúng tôi cũng là doanh nghiệp khởi nghiệp nhiều năm, về việc bắt kịp xu thế có thể còn chưa nhanh như các bạn. Khi kết hợp với các bạn tôi tin mình sẽ bám kịp. Nhất là Covid-19 nếu không thay đổi nhanh sẽ tụt hậu. Tôi cũng vừa phần học hỏi các bạn, sáng tạo cùng các bạn để đóng góp cho công ty và cho xã hội”, ông Phạm Văn Tam chia sẻ.

Sự kiện cũng được coi là hoạt động “khởi động” tinh thần cho Top 15 Startup Việt 2020 trước khi bước vào chung kết diễn ra vào 2/12. Tại Gala Summit, chương trình công bố Top 5 và tổ chức thuyết trình trực tiếp trước ban giám khảo và các nhà đầu tư trong khu vực nhằm tìm ra quán quân Startup Việt 2020. Ngoài ra sự kiện cũng mang đến một loạt các hoạt động giúp gắn kết cộng đồng startup như Speed Dating, các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế giúp doanh nghiệp “biến nguy thành cơ” hậu Covid-19.

Theo http://khoi.nghiep.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây