Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup xuất sắc chuyển đổi số lĩnh vực CNTT

Thứ hai - 30/11/2020 23:01 315 0

 

Tại buổi pitching trong chương trình “Hội nghị thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020”, ba startup xuất sắc đã được trao chứng nhận Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT tại Hội nghị, đó là EM&AI, Anhome và Ecom Easy.

Trong đó, EM&AI thu hút ban giám khảo nhờ phần thuyết trình ấn tượng còn Anhome đưa ra một giải pháp khá tiềm năng trong việc chuyển đổi nhà thường thành nhà thông minh.Cuối cùng là Ecom Easy, một startup cung cấp giải pháp bán hàng trên các sàn thương mại điện tử và đã từng xuất hiện ở Techfest 2018.

Trong số ba cái tên kể trên, EM&AI cũng chính là một trong 10 startup lọt vào chung kết Techfest 2020 diễn ra vào sáng ngày 29/11. 10 startup tham gia trình bày ý tưởng và thuyết phục các thành viên ban giám khảo về mô hình khởi nghiệp của mình. Mỗi startup có khoảng 7 phút thuyết trình và 8 phút lắng nghe câu hỏi từ ban giám khảo gồm các ông Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch VDI, Phó chủ tịch VINASA), ông Mai Duy Quang (Phó chủ tịch VDI) cùng các thành viên của VDI là ông Trần Lương Sơn, ông Đoàn Văn Tuấn và ông Nguyễn Xuân Hoàng.

Các startup tham gia có nhiều ứng dụng tương đối đa dạng, từ EyeSpeak phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, VTGO ứng dụng đặt xe tải, VNCheck truy xuất nguồn gốc hàng xuất khẩu, Callio cung cấp giải pháp tổng đài CSKH cho đến Amentor nền tảng kết nối nhà đầu tư với startup hay Tainguyensoft phát triển hệ sinh thái văn phòng.

Kết thúc phần trình bày, startup thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và đại diện cho Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021 tranh giải thưởng lên đến 1 triệu USD. Ngoài ra, ba trong số các startup lọt vào vòng chung kết Techfest 2020 sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia ghi hình Shark Tank Việt Nam 2021.

Hội nghị Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020 là một phần trong chuỗi các chương trình đang diễn ra tại Techfest 2020. Năm nay, Techfest dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan 250 gian hàng của các làng công nghệ tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Sự kiện cũng góp phần thu hút hơn 350 nhà đầu tư và hơn 1.000 startup kết nối với nhau thông qua các buổi thuyết trình, kêu gọi vốn đến từ các startup tham dự Techfest 2020.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây