Thành lập Liên minh Quỹ đầu tư Việt Nam với sự tham gia của 17 Quỹ đầu tư

Thứ ba - 01/12/2020 01:28 287 0

 

Với mục đích tăng cường hiệu quả trong việc thu hút vốn đầu tư, VVCA sẽ là trọng tâm của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi thông tin, giới thiệu cơ hội đầu tư và hỗ trợ cho các nhà đầu tư quốc tế.

Liên minh sẽ có 3 chức năng chính: Phát hành báo cáo tổng kết hàng năm về hoạt động đầu tư tại Việt Nam; Tổ chức đối thoại với Chính Phủ về đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đề xuất kiến nghị chính sách để cải thiện môi trường đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam theo từng năm;  Là đầu mối chính thức về đầu tư trong hệ sinh thái để liên kết với các mạng lưới đầu tư, quỹ đầu tư, nhà đầu tư quốc tế để tăng cường thu hút nguồn vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, VVCA sẽ là cầu nối liên kết mạng lưới đầu tư, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư quốc tế. Các quỹ đầu tư hiện tại gồm có: Monk’s Hill Capital. 500 Startups, Next100, Vietnam Investment Group, Nextrans, FEBE Ventures.

Trước đó, 33 quỹ đầu tư mạo hiểm đã cam kết tài trợ 800 triệu USD trong vòng 4 năm để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Sự ra đời của VVCA xuất phát từ ý tưởng của ThinkZone Ventures cùng Văn phòng Đề án 844 thuộc Bộ Khoa học công nghệ, về việc thành lập một liên minh tập hợp nguồn lực và tiếng nói chung giữa các quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, thay vì những nguồn lực riêng lẻ như trước đây.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây