Ý tưởng khởi nghiệp đoạt giải thưởng Liên hiệp quốc

Thứ hai - 04/01/2021 22:20 312 0

Đây là giải thưởng ghi nhận những sáng kiến cải thiện môi trường dành cho những nhà hoạt động vì môi trường dưới 30 tuổi. Với Nzambi Mattee, giải thưởng sẽ chắp cánh cho cô thực hiện nhiều dự định hơn trong tương lai để phát triển mô hình tái chế rác thải nhựa. 

Nzambi Mattee, năm nay 29 tuổi, đang điều hành Gjenge Makers, một cơ sở sản xuất gạch lát vỉa hè từ nhựa tái chế có quy mô nhỏ tại Kenya. Một ngày, Gjenge Makers sản xuất khoảng 1.500 viên gạch nhiều kích cỡ và màu sắc với giá từ 8-18 USD/m², mức giá chấp nhận được tại Kenya vì tính tiện lợi và khả năng chịu nhiệt cũng như chống thấm nước tốt, có tuổi thọ dài hơn so các vật liệu xây dựng thông thường. Sản phẩm của Gjenge Makers rất được ưa chuộng tại các khu dân cư và trường học. 

Nzambi Mattee ấp ủ ý tưởng sản xuất gạch từ nhựa tái chế sau khi cô tốt nghiệp chuyên ngành vật liệu khoa học và trở thành kỹ sư trong lĩnh vực hóa dầu tại Kenya. Với những kiến thức đã học và kinh nghiệm tích lũy, Nzambi Mattee quyết định tái chế rác thải nhựa thành vật liệu xây dựng hữu ích là gạch lát. Cô bỏ việc, mày mò sản xuất gạch lát, tự thu gom rác thải nhựa, sau đó tái chế và chế tạo máy sản xuất gạch từ rác thải nhựa. Nzambi Mattee may mắn nhận được học bổng tham gia khóa đào tạo dành cho các doanh nghiệp xã hội tại Mỹ và kể từ đó cô hoàn thiện dự án của mình trong phòng thí nghiệm tại Đại học Colorado Boulder trước khi thành lập Gjenge Makers. Trong tương lai, Gjenge Makers dự kiến sẽ mở rộng hoạt động tại Nigeria, Uganda và Tanzania.

 Theo https://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây